เลสข้อมือ หลวงปู่แบน วัดพุน้อย รุ่นสร้างพระอุโบสถ


เลสข้อมือ หลวงปู่แบน วัดพุน้อย รุ่นสร้างพระอุโบสถ


พระเกจิอาจารย์ชื่อดังอันเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านหมี่ จ.ลพบุรี นั่นคือ “หลวงปู่แบน จันทสโร” วัดพุน้อยชัยมงคล ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ที่แม้ว่าปัจจุบันท่านจะละสังขารไปแล้ว แต่ศรัทธาของสาธุชนก็ยังไม่เสื่อมคลาย

     "หลวงปู่แบน" ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ถือได้ว่า เป็นเจ้าตำรับแห่งการสร้างเรือแม่ตะเคียนทองที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะแต่เดิมนั้นได้มีญาติโยมถวายต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ ท่านจึงนำไม้ตะเคียนมาสร้างเป็นเรือสำปั้น ปลุกเสกอธิษฐานจิตด้วยอำนาจเมตตามหานิยม ค้าขาย และให้จิตของแม่ตะเคียนไปสถิตอยู่ในเรือทุกลำ หากญาติโยมอยากได้ไปบูชาเพื่อเสริมด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย จะต้องทำพิธีรับเรือด้วยตนเอง โดยการยกเรือขึ้น หากใครที่ยกขึ้น ทางวัดจึงจะให้ไปบูชา แต่ถ้าใครยกไม่ขึ้น ทางวัดจะยังไม่ให้บูชา ต้องรอจนกว่าจะยกเรือขึ้นได้เท่านั้น


     ด้วยความศรัทธาดังกล่าวจึงมีการสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่แบนขึ้นมาหลายรูปแบบ โดยมีรูปลักษณ์ของเศรษฐีเรือทองปรากฎอยู่ด้วย โดยหนึ่งในนั้นคือ “เลสข้อมือ หลวงปู่แบน รุ่นสร้างพระอุโบสถ” (เนื้อเงินลงยา) ออกแบบเป็นเลสข้อมือที่สวยงามมีเอกลักษณ์ ด้านหน้า เป็นรูปเหมือนหลวงปู่แบน พร้อมสลักรูปเรือทั้งสองด้าน และอักขระยันต์ ด้านหลัง สลักนาม “หลวงปู่แบน จันทสโร (เศรษฐีเรือทอง) วัดพุน้อย ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี รุ่นสร้างพระอุโบสถ วัดทับหลวง (๒๕๕๗)” สำหรับเลสข้อมือรุ่นนี้ถือว่าได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่ศรัทธาในหลวงปู่แบนและเชื่อในอานุภาพของเศรษฐีเรือทอง ที่มีอานุภาพโดดเด่นด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ เงินทอง นอกจากจะสวยงามด้วยรูปลักษณ์ สามารถสวมใส่เป็นประดับได้แล้ว ยังเสริมความเป็นมงคลได้อย่างดีเยี่ยม

ภาพ : เลสข้อมือ หลวงปู่แบน วัดพุน้อย รุ่นสร้างพระอุโบสถ โดย praphinthip thipkham

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: