กุเวรน้อยร้อยล้าน เนื้อผงเศรษฐี สีลูกกวาด อาจารย์ไกรเดช


กุเวรน้อยร้อยล้าน เนื้อผงเศรษฐี สีลูกกวาด อาจารย์ไกรเดช


ท้าวเวสสุวรรณ” หรือ “ท้าวกุเวร” ผู้เป็นราชาแห่งยักษ์และเป็นเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลาย ตั้งแต่โบราณนานมาได้มีการบูชา “ท้าวเวสสุวรรณ” เพื่อป้องกันสิ่งไม่ดี โดยสร้างเป็นผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อติดไว้ตามประตูบ้าน ขณะเดียวกันยังมีคติความเชื่อที่ว่า ท้าวเวสสุวรรณ คือ “เจ้าแห่งขุมทรัพย์” ทำให้มีการบูชาเพื่อเสริมด้านการเงิน การค้าขายอีกด้วย

     โดยมีการสร้างเครื่องรางท้าวเวสสุวรรณเพื่อให้ผู้ศรัทธาบูชากันหลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ “กุเวรน้อยร้อยล้าน เนื้อผงเศรษฐี สีลูกกวาด” เมื่อปี 2561 โดย “อาจารย์ไกรเดช ปู่เวสมหามนต์ คุ้มปู่เวสมหามนต์ จ.ร้อยเอ็ด” ลักษณะรูปลักษณ์ของกุเวรน้อยร้อยล้านที่สร้างขึ้นมานั้น มีความสวยงามน่ารัก สร้างจากเนื้อผงเศรษฐี และยังมีหลากสีสดใสสลับกันไปมา เรียกว่า “สีลูกกวาด”


     ลักษณะของกุเวรน้อยร้อยล้านรุ่นนี้ คือ ขึ้นรูปเป็นท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ ถือกระบองยันต์พื้น มีความสูง 3 ซม. ด้านหลังสลักยันต์ พร้อมฝังตะกรุด ปลุกเสกอธิษฐานจิตให้มี อานุภาพที่โดดเด่นด้านทรัพย์สินเงินทอง การค้าขาย ตลอดจนการป้องกันภัยจากภูตผีปีศาจ มีไว้เสริมดวงด้านการเงิน ทรัพย์สิน เพื่อให้ทำมาหากินคล่อง ถือว่าดีนัก

ภาพ : กุเวรน้อยร้อยล้าน เนื้อผงเศรษฐี สีลูกกวาด อาจารย์ไกรเดช โดย Praphinthip Thipkham

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: