ลูกอมเสือตีนโต พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


ลูกอมเสือตีนโต พระอาจารย์ญา วัดบางพระ 


“ลูกอม” เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่นิยมใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งโดยส่วนมากมักจะใช้ในทางอานุภาพแคล้วคลาด เนื่องจากสมัยก่อนนั้นมีศึกสงคราม จึงต้องมีเครื่องรางของขลัง ของดี ไว้ป้องกันตัว วีธีการใช้ “ลูกอม” ในสมัยโบราณ คือ ใช้อมไว้ในปาก เพื่อให้แคล้วคลาดจากคมหอกคมดาบ หรืออุปเท่ห์เพื่อใช้ในการกำบังตัวไม่ให้ข้าศึกศัตรูเห็น หากจะใช้อุปเท่ห์ในด้านของเสน่ห์เมตตาก็สามารถทำได้ด้วยการอมเครื่องรางลูกอมนี้ไว้ใต้ลิ้น แล้วเจรจากับผู้อื่น ว่ากันว่าจะช่วยให้วาจานั้นไพเราะ คนฟังเกิดความเชื่อถือศรัทธา เกิดเสน่ห์เมตตามหานิยมอย่างน่าอัศจรรย์

     สำหรับเครื่องรางลูกอมที่สร้างขึ้นมานั้น มักจะทำเป็นก้อนกลมเล็กๆ คล้ายกับลูกอม โดยสร้างมาจากผงพุทธคุณต่างๆตามสูตร ซึ่งโดยส่วนมากมักจะนำมาจากผงที่ใช้สร้างพระเครื่องที่เหลือจากการสร้างพระเครื่อง แล้วนำไปปลุกเสกพร้อมกับพิธีปลุกเสกพระเครื่อง แต่ก็มีจำนวนมากที่ตั้งใจจะสร้างลูกอมขึ้นมาและทำพิธีปลุกเสกโดยเฉพาะ ในปัจจุบันก็ยังมีการสร้างเครื่องรางลูกอมและเป็นที่นิยมอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้นคือ “ลูกอมเสือตีนโต พระอาจารย์ญา วัดบางพระ จ.นครปฐม” สร้างเป็นทรงกลมขนาดพอเหมาะ สลักยันต์เสือตีนโต หรือเรียกอีกอย่างว่า “ยันต์ครู” เป็นลักษณะของพญาเสือขนาดใหญ่กำลังคำราม มีความน่าเกรงขามเป็นอันมาก


     โดยลูกอมเสือตีนโต มีอานุภาพที่โดดเด่น ด้านอำนาจ ตบะ บารมี การป้องกันภัย ความแคล้วคลาด คงกระพัน สามารถบูชาพกติดตัวไปได้ทุกที่ เพราะเชื่อว่าอานุภาพแห่ง “ลูกอมเสือตีนโต” จะปกป้องคุ้มภัย และนำแต่สิ่งที่ดีๆมาให้

ภาพ : ลูกอมเสือตีนโต พระอาจารย์ญา วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: