แก้ปัญหาสุขภาพและชีวิตด้วยการเปลี่ยนนิ้วสวมแหวน


แก้ปัญหาสุขภาพและชีวิตด้วยการเปลี่ยนนิ้วสวมแหวน


คงต้องยอมรับว่าการสวมแหวนคือแฟชั่นอย่างหนึ่งที่มีมานานตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว มีการบันทึกว่าคนสมัยก่อนเริ่ม สวมแหวนมานานกว่าสามพันปี คนจีนโบราณจะใช้วิธีการสวมแหวนแสดงหลักฐานเอกลักษณ์ประจำบุคคล จะใช้ แหวนมีสัญลักษณ์แทนหลักฐานว่าผู้สวมคือทายาทหรือบุคคลในตระกูล ครั้งก่อนมีสงครามต้องมีการอพยพหนี บาง ครั้งการพลัดพรากจนต้องห่างหายไปนาน แหวนจะบ่งบอกความเป็นบุคคล แต่คติความเชื่อคนโบราณยังเชื่อว่า การ สวมแหวนจะแก้ปัญหาที่ผู้สวมใส่ประสบ อย่างปัญหาสุขภาพ ปัญหาการเจ็บป่วย ปัญหาชีวิตควรสวมแหวนอะไร สวมอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เจ็บป่วยแปลก ๆ รักษาไม่หาย สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาอาการเจ็บป่วยแล้วรักษาไม่หาย คนโบราณเชื่อว่า มาจากสิ่งชั่วร้าย มีภูตผีคอยรังควาญ คนสมัยก่อนแนะนำว่าเลือกแหวนเพชรที่มีไพรินประดับ ที่นิ้วกลางข้างซ้ายหรือ ขวา เพราะไพรินจะปกป้องให้ผู้สวมใส่ปลอดภัย

     โรคจิตโรคประสาท คนสมัยใหม่ประสบปัญหาเรื่องความวิตกกังวล โรคประสาท และอาการซึมเศร้า เชื่อ ไหมว่าคนสมัยก่อนเคยป่วยเช่นกัน จะใช้วิธีการรักษาตามวิธีโบราณและส่วนใหญ่จะใช้วิธีทางไสยศาสตร์รวมทั้งให้ เลือกแหวนเพชรที่มีแร่ทัวร์มาลีนประดับที่นิ้วนางข้างขวาเพราะ ทัวร์มาลีนเป็นแร่ช่วยให้สบาย ใจ


     โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคผิดปกติที่ม้าม เรื่องอาหารการกินคนไทยโบราณเรียกว่า อุดมสมบูรณ์ และเมนู อาหารไทยคือตัวสะท้อนวัฒนธรรมการกินอย่างดีทีเดียว เพราะคนสมัยก่อนมีเวลาทำขนมหวานหลายชนิดไว้ทำบุญ เลี้ยงพระ เสริมศิริมงคลแก่ครอบครัว ทาสจะไว้จัดสำรับอาหารให้มูลนาย ภรรยาจะคอยทำเมนูอาหารเลี้ยงสามี จน กระทั่งมีปัญหาสุขภาพตามมา คติความเชื่อคนโบราณว่าควรใส่แหวนเงินที่นิ้ว ชี้

     ป้องกันโรคระบาด จากการติดเชื้อ ปอดจะแข็งแรง คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ายามใดบ้านเมืองมีโรค ระบาด และคนที่ปอดไม่แข็งแรงมีอาการติดเชื้อที่ทางเดินหายใจ ควรใส่แหวนเงินที่นิ้วโป้ง ปอดจะแข็งแรง จะซึมซับ ไล่สารพิษที่ปอด ป้องกันโรคระบาดที่มาจากเชื้อไวรัส

     ความเชื่อชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่านิ้วแต่ละนิ้วมีความหมายอย่างเส้นเลือดไหลมาจากหัวใจ ควรเลือกสวม แหวนเพชรรูปหัวใจที่นิ้วชี้ข้างขวา หรือนิ้วก้อยข้างขวาจะเสริมเสน่ห์กับเพศตรงข้าม สวมวันจันทร์เสริมมงคลเรื่องความรัก คนโบราณจะสอนลูกหลานว่า ก่อนการสวมแหวนจะต้องเลือกสวมนิ้วควร พิจารณาเจอปัญหาอะไรก่อนการสวม แต่อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพตนเองคือเรื่องสำคัญ ต้องใส่ใจก่อนเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: