ระวังอย่าติดผิดที่ ! ป้ายโฆษณา ฮวงจุ้ยว่า ติดผิดที่มีแต่จะซวย


ระวังอย่าติดผิดที่ ! ป้ายโฆษณา ฮวงจุ้ยว่า ติดผิดที่มีแต่จะซวย


ป้ายโฆษณาคือส่วนประกอบเครื่องมือการตลาด ซึ่งนักการตลาดพยายามอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นเครื่องมือเพื่อคิดกลยุทธ์ในการแข่งขัน เพื่อจะเอาชนะคู่แข่งที่เห็นสิ่งที่ผู้ประกอบการแต่ละคนได้เด่นชัดที่สุด จะเห็นว่าองค์กรทางธุรกิจขนาดใหญ่ต่างใช้ไอเดียต่างๆ นานา รวมทั้งกลวิธีที่หลากหลายของแต่ละองค์กร เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้า และบริการแต่ทราบไหมว่าติดตั้งผิดที่จะส่งผลร้าย โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยบริเวณใกล้ ๆ ผลร้ายอย่างไร แก้แบบไหนบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การติดตั้งป้ายโฆษณาส่วนใหญ่จะติดในที่สูง ผู้ประกอบการทราบไหมว่าบางป้ายคือฮวงจุ้ยอันตรายที่ควรเลี่ยง เพราะสันป้ายคือสันขวาน ความคมที่หันมาทางร้านค้า ที่อยู่อาศัยจะส่งผลร้าย ประดุจการโดนจ่อจากมีด เมื่อตรงร้านค้า ที่อยู่อาศัยใครคือจุดรวมพลังร้ายแบบมีคนเอามีดมาแทงซ้ำ ๆ กิจการบางแห่งต้องปิดกิจการไปและคนอาศัยประสบปัญหาการเจ็บป่วย ทะเลาะวิวาท

     โดยทั่วไปการแก้ไขจะอาศัยกระจกสะท้อนจากเสือคาบดาบ เป็นสัญลักษณ์ที่ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผี ปีศาจ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย มีแววตาที่น่ากลัวมีอำนาจอาจติดไว้ที่กระจกยันต์แปดเหลี่ยม เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป วิธีที่สองอาศัยหลักเบญจธาตุ กล่าวคือป้ายโฆษณาส่วนใหญ่จะมีรูปสี่เหลี่ยม ผืนผ้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส คมเหลี่ยมทางฮวงจุ้ยเปรียบไว้ว่าคือธาตุไฟ ต้องเลือกทาที่อยู่อาศัยสีเหลือง สีน้ำตาล ป้ายชื่อร้านค้าสีเหลือง สีน้ำตาลคือธาตุดิน ให้ไฟส่งเสริมดิน ผู้อยู่อาศัยจะเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย


     สื่อที่ใช้ในการโฆษณาที่ประหยัดที่สุด และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังคุ้มค่ากับเงินทุนในการจัดหา คือป้ายโฆษณาที่ดีควรมีคุณสมบัติโดยทั่วไปคือต้องสั้น กระชับ ชัดเจน

     ผู้คนที่ผ่านไปมาสามารถมองเห็น และสังเกตได้ง่าย มีความคงทน ที่สำคัญควรสร้างความสมดุลกับภูมิทัศน์ และลงตัวกับสิ่งแวดล้อม สนับสนุนพลังธาตุของผู้ประกอบการ อีกทั้งจะต้องส่งเสริมให้กิจการมีผลการดำเนินงานที่ดียิ่งขึ้น

     สำหรับคนค้าขายป้ายโฆษณาจะเสริมดวงให้ผู้ประกอบการ มีซินแสหลายท่านที่แนะนำผู้ประกอบการเพื่อปรับปรุงป้ายโฆษณาของตนเอง ให้สามารถดึงลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกิจการ การกระตุ้นการรับรู้ของลูกค้าจะได้ผลดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสื่อที่เป็นตัวกระตุ้น สื่อป้ายโฆษณาซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนานหลายชั่วอายุคน และมีวิวัฒนาการเรื่อยมา จุดเด่นของป้ายโฆษณาคือ ราคาประหยัด ไม่ต้องวิ่งเข้าหาลูกค้า อาศัยการผ่านไปมาการพบเจอของลูกค้าเท่านั้นเอง สำหรับผู้ประกอบการที่มีเงินทุนในกิจการน้อย หรือผู้ประกอบการรายใหม่ที่เริ่มดำเนินธุรกิจ หากต้องการโฆษณาสินค้า หรือ กิจการร้านค้าของตน ป้ายโฆษณาสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ทุกระดับ และจะได้รับความสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: