ปรับฮวงจุ้ย Work from home อย่างไร ให้ดวงเฮง งาน เงินเข้าไม่ขาดมือ


ปรับฮวงจุ้ย Work from home อย่างไร ให้ดวงเฮง งาน เงินเข้าไม่ขาดมือ


ในช่วงวิกฤติแบบนี้ หลายๆบริษัทต้องแก้ปัญหาด้วยการ Work from home ส่งผลให้หลายๆคนต้องทำงานอยู่บ้าน วันนี้หมอช้างจึงมีทริคดีๆ ปรับฮวงจุ้ยให้ดวงเฮง มากฝากกัน

     ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การทำงานบนที่นอนถือเป็นสิ่งต้องห้าม เพราะห้องนอนเป็นพลังหิน หมายถึงความสงบนิ่ง หากเราอะไรไปวุ่นวายบนที่นอนเยอะๆ มันจะรบกวนบรรยากาศในการนอนของเรา ส่งผลให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมา วิธีแก้ปัญหาคือ จดสรรแยกส่วนระหว่างโต๊ะทำงานกับเตียงนอนออกจากกัน

     แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น นอกจากจะต้องแยกออกจากเตียงแล้ว โต๊ะทำงานจะต้องไม่อยู่ตรงข้ามกับประตู และไม่ตั้งติดกับผนังห้องน้ำเป็นอันขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลต่อสุขภาพ และมีปัญหาการงาน ทำงานไปก็มีแต่เรื่อง มีแต่ปัญหาที่ต้องตามแก้ สำหรับคนที่มีห้องขนาดนั้นเล็ก หากเลี่ยงไม่ได้ให้เลือกอยู่ใกล้กับประตูระเบียง หรือประตูที่เป็นแบบสไลด์ จะส่งผลน้อยที่สุด ส่วนใครที่จำเป็นจะต้องตั้งโต๊ะทำงานอยู่ติดกับผนังห้องน้ำ แนะนำให้หาต้นไม้เล็กๆอย่าง พลูด่าง ไผ่กวนอิม มาตั้งไว้บนโต๊ะ ก็ผ่อนจากหนักเป็นเบาได้


     นอกจากนี้ฮวงจุ้ยว่า การนำรูปมาตั้งอยู่บนโต๊ะทำงานก็ถือว่าดี หรืออาจจะตั้งเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อกระตุ้นพลัง สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน อาจเป็นรูปของครอบครัว รูปบ้าน รูปรถ แล้วแต่เป้าหมายของแต่ละคน

     สำหรับธุรกิจออนไลน์ รูปโปรไฟล์ถือเป็นสิ่งสำคัญ เน้นเรื่องสีเป็นหลัก หากขายเกี่ยวกับอาหารให้เลือกโลโก้เป็นสีเหลืองและสีแดง เพราะสีเหลืองเป็นสีพลังของธาตุดิน และสีแดง เป็นพลังของธาตุไฟ ซึ่งทั้ง 2 สี เป็นสีที่ส่งเสริมกัน ส่วนใครที่ขายของจำพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ ให้เลือกโลโก้เป็นสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน หรือใครที่ขายของจำพวกครีม ยาเสริมอาหาร โดยมีกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง การเลือกใช้สีขาวเป็นหลักถือเป็นสิ่งที่ดี


เครดิต : หมอช้าง ทศพร , รายการต้มยำอมรินทร์


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: