ลูกอมคำหมาก หลวงปู่อุดมทรัพย์


ลูกอมคำหมาก หลวงปู่อุดมทรัพย์


“เครื่องรางลูกอม” ที่มีการสร้างและได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยก่อนจวบจนปัจจุบัน ซึ่งมีการสร้างมาจากมวลสารมงคลต่างๆ โดยสมัยก่อนมักจะใช้อมในปากเพื่อการกำบังหลบซ่อนตัวจากภัยร้าย หรือแม้แต่ใช้ในการเจรจาให้ประสบความสำเร็จก็มักจะอมเครื่องรางลูกอมไว้ใต้ลิ้นขณะที่ต้องพูดคุยกับผู้อื่น จะทำให้ผู้อื่นเชื่อถือศรัทธา การเจรจาก็สำเร็จผลนั่นเอง

     อย่างไรก็ดีในปัจจุบันมีการสร้างเครื่องรางลูกอมอยู่หลายแห่ง เพื่อให้ผู้ศรัทธาได้บูชาเสริมความเชื่อมั่นและกำลังใจ โดยหนึ่งในนั้น คือ เครื่องรางลูกอม “หลวงปู่อุดมทรัพย์” หรือ “พระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต” สำนักสงฆ์เวฬุวันธรรมวิหาร อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ นั้น ถือว่ามีอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นล้วนมีอานุภาพที่โดดเด่นด้านโชคลาภ โภคทรัพย์ เงินทอง เมตตามหานิยม เพราะเริ่มตั้งแต่การสร้างที่คงความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยมวลสารอันเป็นมงคลต่างๆ และมีการปลุกเสกอธิษฐานจิตในพิธีกรรมที่ยอดเยี่ยม ทำให้เครื่องรางลูกอม หลวงปู่อุดมทรัพย์ได้รับความนิยมบูชาอยู่เรื่อยๆ


     โดยหนึ่งในนั้นคือ "ลูกอมคำหมาก" สร้างจากมวลสารอันเป็นมงคลและคำหมาก ออกแบบเป็นทรงกลมในขนาดที่พอดีเหมาะแก่การบูชาติดตัว ปลุกเสกอธิษฐานจิตให้มีอานุภาพที่โดดเด่นด้านการเจรจา ค้าขาย เงินทอง เมตตามหานิยม หากต้องเจรจาธุรกิจ การค้าขาย เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี เนื่องจากเคล็ดของการสร้างลูกอมด้วยคำหมากนั้น ถือว่าให้ผลหลักๆด้านของการเจรจา ทำให้ลูกอมคำหมากในหลายๆรุ่น รวมถึงรุ่นนี้ได้รับความนิยมบูชา พกพาติดตัวเพื่อความเป็นมงคลและเสริมกำลังใจของผู้ศรัทธาได้เป็นอย่างดี

ภาพ : ลูกอมคำหมาก หลวงปู่อุดมทรัพย์ โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: