อากาศร้อน คนโบราณว่านอนอย่างไร เชื่อว่าจะหลับสบาย


อากาศร้อน คนโบราณว่านอนอย่างไร เชื่อว่าจะหลับสบาย


อยากทราบไหมว่าอากาศร้อนแล้วคนที่ปัญหาการนอนไม่หลับ คงสร้างความรำคาญแก่ตนไม่น้อยทำไมไม่ลองอ่านวิธีแก้ปัญหานอนตอนอากาศร้อน ๆ แบบคนโบราณ หลับสบายเหมาะสำหรับคนไม่มีเครื่องปรับอากาศ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความเชื่อคนโบราณจีนเชื่อว่าการนอนสบาย มาจากปราณพิฆาตรอบ ๆ ห้องนอนและเตียง คือการไหลเวียนอากาศในห้อง และจะมารวมที่เตียง ยามเมื่อมีปราณพิฆาตมากจะไม่สัมพันธ์กับการไหลเวียนเลือด และของเหลวในร่างกาย ส่งผลให้นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย เบื่อหน่าย ซึมเศร้า ควรเลือกนอนที่พื้นปราณพิฆาตจะมีมากกว่าการนอนบนเตียง เพราะการไหลเวียนอากาศในห้อง ไม่ผ่านส่วนล่างที่พื้นทับไว้ คนจีนโบราณสอนวิธีแก้โดยนำเหรียญกษาปณ์มาสี่เหรียญ วางไว้ที่มุมเตียงมุมละหนึ่งเหรียญ โดยหันด้านหัวขึ้น เป็นการอุดช่องว่างระหว่างมุม ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น และเหรียญกษาปณ์ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ความเชื่อชาวจีนไต้หวันเชื่อว่าเหรียญที่สร้างแล้วผ่านการใช้งานมาหลายชั่วคนจะมีความขลังมาก จะแก้ไขจุดปราณซี่พิฆาต ขับไล่ภูตผีปีศาจและสิ่งชั่วร้าย สำหรับเหรียญที่เหมาะสมกับคนไทยคือเหรียญเก่าหนึ่งสตางค์สมัยก่อน สำหรับคนที่มีหลายเหรียญอาจร้อยเป็นพวงวางไว้ที่มุมเตียงมุมละหนึ่งพวง


     คนไทยสมัยก่อนจะนำน้ำมาลูบตัว ก่อนที่จะละลายดินสอพองมาพอกตัว ก่อนนอน และคนสมัยก่อนยังไม่มีพัดลมใช้ จะใช้พัด เพิ่มปราณซี่เคลื่อนไหวให้นอนหลับสบาย

     ทางการแพทย์เชื่อว่า การนอนไม่หลับคืออาการผิดปกติทางจิต ควรพบจิตแพทย์ บางคนมีอาการมากน้อยต่างกัน ผู้ที่นอนพื้นแล้วประสบปัญหาการนอนไม่หลับควรเลือกเปลี่ยนมานอนเตียง มิเช่นนั้นจะสร้างปัญหาเพราะเมื่อไปใช้ชีวิตประจำวันจะง่วงนอน ประสิทธิภาพการทำงานไม่ดี เบื้องต้นลองพักสมองไม่ต้องเครียดก่อนนอน อาบน้ำอุ่นเพราะความตึงเครียดเหนื่อยล้าจะผ่อนคลายทันที หลีกเลี่ยงอุปกรณ์ไฟฟ้าใกล้ตัว และควรปัดที่นอนให้สะอาด การวางเหรียญไว้ที่มุมเตียง เป็นความเชื่อที่แก้การไหลเวียนไม่สมดุล ลองปฏิบัติตามรับรองว่าจะแก้ปัญหาการนอนไม่หลับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: