พญาเต่าเรือนรุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง


พญาเต่าเรือนรุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง


“หลวงปู่หลิว ปณฺณโก” วัดไร่แตงทอง ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หนึ่งในอดีตพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคมแห่งเมืองนครปฐม หรือหลายคน ขนานนามท่านว่า “เทพเจ้าพญาเต่าเรือน” เนื่องจาก พญาเต่าเรือน ซึ่งเป็นเครื่องรางที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่หลิว เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเกิดประสบการณ์กับผู้บูชามานักต่อนักทั้งด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภ และอื่นๆ

     เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว มีหลายรุ่นด้วยกันหนึ่งในนั้น คือ “เหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นสุขใจ” สร้างขึ้นเมื่อปี 2537 ขึ้นรูปเป็นพญาเต่าเรือน กระดองเต่าสลักรูปพระสังกัจจายน์ สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์อยู่ดีกินดี ส่วนท้องเต่าสลักยันต์พญาเต่าเรือน ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง เปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้านโภคทรัพย์ โชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ อยู่ดีกินดี มีกินมีใช้ไม่ขาดแคลน ทำมาค้าขายคล่อง เรียกว่ามีความสุขใจสุขกายสมกับชื่อรุ่นนั่นเอง


     สำหรับเครื่องรางพญาเต่าเรือน เป็นการสร้างขึ้นเนื่องจากคติความเชื่อ ที่เกี่ยวข้องกับ พระโพธิสัตว์ เมื่อครั้งที่พระองค์ได้ทรงเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าตัวใหญ่ขนาดเท่าเรือน จึงเรียกว่า “เต่าเรือน” พญาเต่าได้สละตนเพื่อเป็นอาหารให้กับเหล่าพ่อค้าที่อดอยากจากเหตุเรืออับปาง จึงถือว่าเต่านั้นเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นมงคล เป็นเหตุให้ถือกำเนิดเครื่องรางพญาเต่าเรือนอันมีอานุภาพด้าน โชคลาภ เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ใครบูชาไว้จะเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

ภาพ : พญาเต่าเรือนรุ่นสุขใจ หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: