วิชาฮวงจุ้ยว่า ประตูบ้านควรกว้างขนาดไหน


วิชาฮวงจุ้ยว่า ประตูบ้านควรกว้างขนาดไหน


หลายคนที่ชอบการวางฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย หาตำแหน่งมงคลแก้ทิศร้ายอยากให้สมาชิกในที่อยู่อาศัยมีความสุข อยากทราบว่าประตูบ้านควรกว้างขนาดไหน อยู่ทางทิศใดบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยจะแก้ที่อยู่อาศัยตรงตำแหน่งร้าย จะปรับร้ายให้ดีได้โดยแก้ที่ประตู ประตูที่อยู่อาศัย องค์การสำนักงาน ร้านค้า ต้องมีความสมดุลหยินหยาง วิชาฮวงจุ้ยกำหนดความกว้างประตู แทนหยิน และความสูงแทนหยาง แต่ฮวงจุ้ยกำหนดการเคลื่อนไหวคือ หยาง หยิน คือ ความนิ่ง และความเย็นหยาง คือ ความร้อน ถ้าผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น พลังหยินหยาง ไม่เพียงจะสามารถอธิบายได้ด้วยสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราแล้ว แต่ยังสามารถอธิบายจากร่างกายของเราเองด้วย กล่าวคือการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายเพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถ้าหากไม่มีการไหลเวียนของโลหิตจะทำให้เสียชีวิต ในกรณีตรงกันข้าม ถ้าโลหิตไหลเวียนเร็วเกินไปจะทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง เรื่องหยินหยางให้ลองสังเกตอุณหภูมิร่างกายเย็นเกินไปคือ มีหยินมากจะส่งผลเสีย และร้อนเกินไป หยางมากจะส่งผลเสียเช่นกัน ร่างกายจึงต้องมีอุณหภูมิที่พอเหมาะนั่นเอง

     แต่ประตูคือปากที่รับพลังงานทางเข้าบ้านที่อยู่อาศัย ควรกว้างและยาวแบบเลขคี่ เลขคู่ส่วนใหญ่วิชาฮวงจุ้ยจะให้ความกว้างประตูคือ 86 - 89 เซนติเมตร ความสูง 196 -198 เซนติเมตรโดยเลือกความกว้างเลขคี่ ควรเลือกความสูงเลขคู่ อย่าเลือกความยาวเลขคู่และเลขคี่พร้อมกัน จะเสริมดวงเรื่องวาสนา ลาภผล ความสำเร็จ เมื่อยืนหันออกไปทางนอกบ้าน สำหรับประตูอยู่ด้านซ้ายคือตำแหน่งมังกรเขียว แทนเพศชาย ประตูอยู่ด้านขวาคือตำแหน่งเสือขาว แทนเพศหญิง ประตูเปิดฝั่งไหน คือเพศนั้นใหญ่ กล่าวคือที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงานอยู่ทางทิศไหนเพศนั้นคุมอำนาจเบ็ดเสร็จภายใน


     ส่วนที่อยู่อาศัย ที่ทำงานใดที่มีประตูรั้ว คือเรื่องภายนอก แต่ประตูบ้านคือเรื่องภายใน จะต้องไม่ตรงกันเมื่อประตูรั้วมีทางเข้าทางซ้าย ควรเลือกทางเข้าบ้านไว้ทางขวา จะสร้างสมดุลเรื่องการอยู่ร่วมกันทั้งสามีภรรยา เรื่องนอกบ้านให้ฝ่ายชายใหญ่ตัดสินใจเรื่องการงาน การวางแผน การหาเงิน เรื่องในบ้านเรื่องงานบ้าน งานครัวควรให้ฝ่ายหญิงใหญ่เรียกว่าแม่ศรีเรือน ศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ใช้หลักการในการประยุกต์ออกมาเป็นการจัดภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า มีหลายสำนัก หลายสาขาวิชา ซึ่งซินแสผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านจะนำเคล็ดวิชาออกมาใช้แตกต่างกัน จะได้รับคำแนะนำ และวิธีการแก้ไขที่แตกต่างกันควรเลือกใช้อย่างเหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: