ทำไมคนโบราณ ห้ามกินเนื้อมนุษย์


ทำไมคนโบราณ ห้ามกินเนื้อมนุษย์


อยากทราบไหมว่าเนื้อมนุษย์รสชาติอร่อยขนาดไหน ทำไมคติความเชื่อการห้ามกินเนื้อคนมีมานานแล้วฆาตรกรกินเนื้อคนสารภาพว่าเนื้อคนรสชาติคล้ายเนื้ออะไร เนื้อตรงไหนอวัยวะใดอร่อยที่สุด บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สมัยก่อนคริสต์ศักราชเฮโรโดทุส บิดาแห่งประวัติศาสตร์กล่าวว่ามนุษย์เผ่าที่อยู่ทางกรีกตะวันออกชอบการกินเนื้อคน เพราะหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหนึ่งคือการขาดแคลนอาหาร เนื่องจากสมัยก่อนการอยู่ท่ามกลางพายุหิมะ อาหารหายากการกินเนื้อเพื่อนร่วมเผ่าที่ตายเป็นการประทังชีวิต

     ในประเทศจีนมีความเชื่อว่าการกินเนื้อคนจะเพิ่มพลัง โดยเฉพาะตับ สมัยก่อนมีการซื้อตับนักโทษประหารมาบดทำยา นำเลือดมาดื่มเพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ตนกลับเป็นหนุ่มสาว และการนำทารกมาปรุงอาหารเพราะเชื่อว่าจะเสริมเรื่องทางเพศ ส่วนรสชาติเนื้อคนเป็นอย่างไรมีคำสารภาพจากฆาตกรในทำนองเดียวกันโดยเฉพาะอิสเซะ ซางาวะ ชาวเอเชียฆาตรกรฆ่าคนกินเนื้อคนที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ว่าเนื้อคนมีรสชาติอร่อยที่สุดกว่าบรรดาเนื้อสัตว์ทุกชนิด เพราะรสชาติคล้ายปลาทูน่า โดยเฉพาะเนื้อบริเวณไขมันที่ท้องคือบริเวณเนื้อที่อร่อยที่สุด อามิน ไมร์เวส ฆาตกรกินคนชาวเยอรมันว่าเนื้อมนุษย์รสชาติคล้ายเนื้อหมูขมกว่าเล็กน้อย แต่การกินเนื้อคนทางการแพทย์เชื่อว่าเป็นโรคผิดปกติทางจิตชนิดหนึ่งที่มนุษย์ปกติไม่ปฏิบัติกัน


     บางความเชื่อเผ่ากินคนที่ป่าอเมซอนเชื่อว่าการกินคนที่เสียชีวิตแล้วจะทำให้วิญญาณคนที่เสียชีวิตจะไปสวรรค์ โดยเริ่มจาก การนำใบไม้ชนิดหนึ่งที่เจริญเติบโตในบริเวณที่อาศัยมาเรียงไว้ก่อนที่จะนำศพคนที่ตายมาวาง ชำแหละตากแห้งให้แมลงมากิน ประมาณหนึ่งเดือนจนกระทั่งร่างเป็นกระดูก นำมาบดลงในซุปแบ่งกันกินทั้งเผ่า เชื่อว่าวิญญาณคนที่ตายจะไปสวรรค์ เนื้อมนุษย์คือเนื้อต้องห้ามเพราะผู้ที่จะกินเนื้อคนต้องฆ่าคนให้ตายเสียก่อน ทางพุทธศาสนาว่าคือบาป มีการห้ามนำเนื้อมนุษย์มาใส่บาตร บางความเชื่อซ่อนอุบายไว้สอน ไว้ห้ามลูกหลานปฏิบัติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: