วิธีแก้ฮวงจุ้ย ลดพลังร้ายภายในบ้าน


วิธีแก้ฮวงจุ้ย ลดพลังร้ายภายในบ้าน


การออกแบบบ้านคนรุ่นใหม่อาจไปสนใจเรื่องแบบและดีไซน์ จนมากเกินไปจนพลาดเรื่องฮวงจุ้ย ส่งผลให้ มีพลังร้ายวนเวียนอยู่ในที่อยู่อาศัย นานวันผู้อยู่อาศัยอาจต้องประสบแต่เรื่องร้าย ๆ แล้วแบบบ้านแบบไหน บ้างมีพลังร้าย บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     มีทางเข้า – ออกทางเดียว ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฮวงจุ้ยคือวิชาที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูก สร้างสมดุลกับผู้อยู่อาศัย ควรมีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข ทำให้ประสบความสำเร็จ แต่ที่อยู่อาศัยใครที่มีแต่ประตู ทางเข้าออกทางเดียวจากทั้งหมดรอบตัวอาคาร จะทำให้เจ็บป่วยง่าย อากาศไม่หมุนเวียน ควรมีทางเข้าออก หลายทางแต่อย่าให้ประตูอยู่ตรงกัน

     อับทึบ ชื้น ความชื้นในบรรยากาศระเหยทำให้เกิดความเย็นส่งผลให้ร่างกายผู้ที่พักอาศัยมี สุขภาพจิตแย่ โรคซึมเศร้ากันเยอะ หลายคนว่ามาจากสาเหตุความเครียดเรื่องภาวะเศรษฐกิจ ความวิตกกังวล เรื่องการทำงาน การใช้ชีวิต และสารเคมีบางตัวในสมองทำงานผิดปกติ แต่การลดความชื้นโดยเพิ่มช่องทาง ให้แสงเข้าจะลดพลังหยิน เพิ่มหยางจนสมดุล


     ผนังเก่า การออกแบบที่อยู่อาศัยบางคนชอบลักษณะการอนุรักษ์ ศิลปะแต่ทราบไหมว่า วิชาฮวง จุ้ยว่าจะทำให้ไม่เจริญ ค้าขายไม่ขึ้น การงานไม่รุ่งเรือง ควรเริ่มโดยปรับสีบริเวณที่อยู่อาศัยเป็นสีโทนแดง การใช้สีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และ กระตุ้นแรงใจผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ส่วนภายในที่พักอาศัยควรจัดการ การไหล เวียน ควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี

     การแก้ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยควรกระตุ้นเสียงจากโมบายไม้ไผ่ที่วางไว้ขวางแนวลม เสียงโมบายจะลด อาการซึมเศร้าผู้ป่วยลง การปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยโดยใช้แสงสีจะกระตุ้นอารมณ์ การใช้ทั้งสี และแสงในการ จัดที่อยู่อาศัย แสงเข้มทุกชนิดจะเร้าความรู้สึกให้รุนแรง เร้าใจ ไม่เหมาะเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการซึมเศร้า ฉะนั้นการปรับฮวงจุ้ยที่พักอาศัยควรใช้แสงโทนอ่อนจะส่งผลกระทบกับผู้พบเห็นด้านความอ่อนโยน อย่าง แสงสีเขียวอ่อนเหมาะสำหรับการบำบัดผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: