มีดหมอ ปี 63 หลวงพ่อพัฒน์


มีดหมอ ปี 63 หลวงพ่อพัฒน์


เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่นับได้ว่าได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัย นั่นคือ “มีดหมอ” เพราะด้วยอานุภาพที่โดดเด่นด้านการป้องกันภัย ปราบภูติผีปีศาจ และล้างอารรถพ์จากสิ่งที่มองไม่เห็น ทำให้มีดหมอเป็นที่สะสมบูชาของผู้ศรัทธาเครื่องราง โดยเฉพาะในปัจจุบันได้มีการสร้าง “มีดหมอ” อยู่หลายแห่ง ซึ่งได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้น คือ “มีดหมอ” หลวง พ่อพัฒน์ ปุญญกาโม (พระครูนิวิฐปุญฺญฺากร) ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลธารทหาร เจ้าอาวาสวัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ .หนองบัว จ.นครสวรรค์ ที่สร้างขึ้นมาหลายรุ่นด้วยกัน

     ยกตัวอย่างในภาพ คือ "มีดหมอหลวงพ่อพัฒน์ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2563" ขนาดกระชับมือพอเหมาะ ตัวมีดลงอักขระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง มีอานุภาพด้านการป้องกันและทำลาย อาถรรพ์ คุณไสยมนต์ดำ ภูตผีปีศาจทั้งหลาย เรียกว่า ทั้งสวยงามโดดเด่นเปี่ยมไปด้วยความเข้มขลัง เป็นที่นิยมสะสมบูชาอยู่ เรื่อยๆ

     สำหรับ “หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน” ท่านเป็นชาวพยุหะคีรี จ. นครสวรรค์ โดยกำเนิด โดยในสมัยก่อนนั้น หลวงพ่อพัฒน์ ได้อุปสมบทและศึกษาร่ำเรียนพุทธาคมจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายรูป ไม่ว่าจะเป็น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพนครสวรรค์ , หลวงพ่อหมึก วัดสระทะเล เป็นต้น หลวงพ่อพัฒน์ ท่านเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นผู้มีเมตตาและเป็นที่พึ่งทางจิตใจของญาติโยม จึงทำให้ญาติโยมเคารพศรัทธาหลวงพ่อพัฒน์เป็นอย่างมาก

ภาพ : มีดหมอ ปี 63 หลวงพ่อพัฒน์ โดย wuth coupe


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: