จัดฮวงจุ้ย แก้ปัญหาการโจรกรรม จี้ปล้น วิ่งราวทรัพย์


จัดฮวงจุ้ย แก้ปัญหาการโจรกรรม จี้ปล้น วิ่งราวทรัพย์


เคยทราบข่าวเรื่องการจี้ปล้นร้านสะดวกซื้อ โจรกรรมทรัพย์สิน และวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง โดยเฉพาะเวลาเศรษฐกิจตกต่ำ คนตกงาน งานหายาก คนไม่มีเงินจะคิดสั้นโจรกรรม จี้ปล้น วิ่งราวทรัพย์สร้างความเสียหายแก่เจ้าทรัพย์บางครั้งมีผู้เสียชีวิต วิชาฮวงจุ้ยแก้ปัญหาที่ว่าได้ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เริ่มจากบริเวณรอบๆ ตัวอาคารไม่ควรมีกองขยะหรือกองสิ่งปฏิกูล ในทางฮวงจุ้ยจัดว่า คือสิ่งอัปมงคล จะส่งผลให้เงินทองไหลออก ในทางความจริงกองขยะนอกจากจะเป็นที่บ่มเพาะของเชื้อโรค ผู้ก่อเหตุอาจใช้โอกาสที่คนทั่วไปหลีกเลี่ยง เดินออกห่าง จนไม่มีคนพลุกพล่าน เข้ามาก่อเหตุ ควรเลือกทำเลที่ตั้งสำหรับกิจการธุรกิจ ห้ามอยู่ใกล้กองขยะ และไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้นได้ จะต้องดูแลเรื่องความสะอาด แจ้งเทศบาล หรือเจ้าหน้าที่มาเก็บทุกวันนอกจากการเก็บขยะของเจ้าหน้าที่แล้ว การปลูกต้นชวนชม หรือต้นไม้พุ่มใหญ่ๆ ไว้ที่บริเวณรอบ ๆ เพื่อเป็นแนวกันลมได้

     ภายในร้านค้า ควรจัดให้มีกระจกเงาไว้ติดชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าคือการเพิ่มการไหลเวียนปราณซี่เพราะ กระจก คือสิ่งมหัศจรรย์ที่สะท้อนเงาตัวเองอย่างชัดเจน อวัยวะบางส่วนที่เราสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เพราะขอบเขตการมองเห็นของเรามีจำกัด เราสามารถมองเห็นอวัยวะนั้นได้ด้วยกระจก เราจะจำแนกกระจกออกเป็น 2 ประเภท ตามความสามารถจากการสะท้อนคือ กระจกเงา และกระจกใส ในทางฮวงจุ้ยกระจกทั้งสองประเภทได้รับความนิยมสำหรับการแก้ฮวงจุ้ย กระจกจะผ่อนหนักให้เบา โดยการสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป มักจะพบเห็นทั่วไปได้จากถนนหักศอก ทางสามแพร่ง นอกจากนั้นยังสามารถติดตั้งตามบริเวณผนังอาคารของร้านค้าในกรณีหากมีความสว่างไม่เพียงพอ หรือมีการไหลเวียนของพลังซี่มาก กล่าวคือมีการเข้าออกอย่างพลุกพล่านของบุคคล ลูกค้า พนักงานทั้งนี้เพื่อป้องกันการลักขโมย เพราะธรรมชาติของคนเมื่อเห็นกระจก เห็นเงาตนเองจะเกิดความรู้สึกกลัว และกลัวคนอื่นเห็นเมื่อต้องการจะขโมย


     เปลี่ยนสีผนังร้านค้าด้วยสีฟ้า อาจใช้การทาสีใหม่ ใช้วอลเปเปอร์เพราะสีฟ้าใช้ทางฮวงจุ้ยเรื่องเพื่อความซื่อสัตย์ ลดความรู้สึกการก่อเหตุร้าย และยังสร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว

     การเลือกทำเลที่เหมาะสม มีคนพลุกพล่านเปลี่ยน ฮวงจุ้ยให้มีกระจกเงาเพิ่ม และทาสีฟ้าคือการลดโอกาสการโจรกรรม จี้ปล้น วิ่งราวทรัพย์อย่างน้อยผู้ร้ายจะไม่กล้าก่อเหตุ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: