คนโบราณสอน วิธีดูเนื้อคู่ คนรักแบบไหนสมควรแต่งงานด้วย


คนโบราณสอน วิธีดูเนื้อคู่ คนรักแบบไหนสมควรแต่งงานด้วย


สมัยก่อนการที่หนุ่มสาวคนไหนจะเลือกคู่ครอง คนเฒ่าคนแก่จะสอนหลักการเลือกนอกจาก วันเดือนปี ที่ให้กำเนิด ลักษณะโหงวเฮ้ง อุปนิสัย และดวงสมพงศ์แล้ว ยังมีหลักการที่เชื่อกันว่าจะได้คู่ครองที่สมดั่งใจ วิธีดูคนรักแบบไหน ใครที่ควรจะเลือกไว้สำหรับคู่ครองบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     จาคะ คติความเชื่อคนโบราณว่า ชายหญิงใดที่มีจิตชอบบริจาคทรัพย์สินบางส่วนที่เหลือกินเหลือใช้ให้ผู้ที่ยากไร้กว่า โดยที่ตนไม่เดือนร้อน คือผู้ที่มีจิตใจเมตตา เสียสละไม่เข็ญใจ มีน้ำใจ ไม่เห็นแก่ตัวจะเกื้อกูลชีวิตคู่ซึ่งกันและกัน ยามยากไร้ เจ็บไข้จะดูแล ไม่ทอดทิ้งกัน

     สัจจะ คนที่มีสัจจะ คนโบราณว่าคือผู้ที่ซื่อตรง ไม่โกหก ใครที่ได้ครองคู่ด้วยจะรักกันและกัน สัจจะคือตัวสะท้อนว่าคู่ครองจะไม่เจ้าชู้ปันใจให้คนอื่นเมื่อวันเวลาผ่านไป คนสมัยก่อนจะแนะนำลูกหลานตนว่าคนรักใครที่ จริงใจไม่โกหก หลอกลวง พูดแต่ความจริง จะรักจริง


     ขันติ ธรรมชาติเมื่อชายหญิงครองคู่กันนานวันเข้า ลิ้นกับฟันต้องกระทบกระทั่งกัน โบราณว่าชายหญิงใดที่มีความอดทนอดกลั้น ไม่โกรธง่าย คนหนึ่งโกรธ อีกคนต้องอดทน อย่าโกรธพร้อมกัน คือคนที่มีเหตุผล มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ เวลาครองเรือนจะไม่มีเหตุต้องเลิกรากัน

     การเลือกคู่ไม่ว่าชายจะเลือกหญิง หญิงยอมรับชายมาครองคู่ คนโบราณว่าต้องใช้เวลานานในการศึกษาดูใจกันและกัน คนจีนโบราณจะเลือกสะใภ้จะใช้วิธีพิจารณาแม่ฝ่ายหญิงว่าแม่ฝ่ายหญิงดีลูกสาวย่อมดีตามด้วย ซึ่งสอดคล้องความเชื่อคนไทยที่ว่าดูช้างให้ดูหางดูนางให้ดูแม่ รวมทั้งการพิจารณาโหงวเฮ้ง วันเดือนปีที่แต่ละฝ่ายกำเนิด ว่าดวงสมพงศ์กันไหม แต่การสังเกตนิสัยทั้งสัจจะ จาคะ และขันติคือลักษณะที่คนโบราณว่าชัดเจนที่สุด ฉะนั้นหนุ่มสาวใดที่คบหากันอย่าลืมพิจารณา เมื่อแน่ใจว่ามีครบแต่งเลย ชีวิตคู่จะดีแน่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: