คนโบราณว่าเจอเคราะห์ร้าย อุบัติเหตุ เจ็บป่วยไม่ทราบสาเหตุ รีบทำตาม


คนโบราณว่าเจอเคราะห์ร้าย อุบัติเหตุ เจ็บป่วยไม่ทราบสาเหตุ รีบทำตาม


ใครที่เจอปัญหาชีวิตบ่อย ๆ อย่างการโดนโจรกรรม โดนทำร้าย ประสบอุบัติเหตุ ดวงไม่ดีเคราะห์ร้ายจนรู้สึกท้อแท้ คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า มีวิธีแก้กรรมใครเจอเรื่องร้าย จะทำให้หมดเคราะห์ ที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ทำบุญใส่บาตร การสะเดาะเคราะห์แบบง่าย ๆ โดยการทำตักบาตร สมัยก่อนจะต้องมีการกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร ฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าตนเองเคราะห์ร้าย จะต้องทำบุญใส่บาตร

     รดน้ำมนต์ คติความเชื่อคนโบราณสอนว่าคนทำความดีย่อมได้ดี ทำกรรมชั่วจะได้ชั่ว เวรกรรมจะตามสนอง เมื่อใดที่เจอปัญหาชีวิตอย่างการเสียทรัพย์ ประสบอุบัติเหตุ เจ็บป่วยดวงไม่ดี เพราะผลกรรมที่ก่อไว้ ใครเจอเรื่องร้ายคนสมัยก่อนจะให้ไปรดน้ำมนต์ที่วัด และการรดน้ำมนต์ยังใช้กับคนที่หมอดูทายทักว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจะมีเคราะห์กรรม เจ้ากรรมนายเวรตามราวี การไปรดน้ำมนต์ที่วัด จะเสริมดวง คติความเชื่อตามแบบคนไทยจะแก้ไขเคราะห์ร้ายผ่านพ้นไปโดยง่าย


     ฝึกเจริญสมาธิ สำหรับคนที่เจอปัญหาชีวิตต้องมีสติต่อสู้อุปสรรคอย่างตั้งใจจริง เมื่อใดก็ตามที่เผลอทำความชั่ว แล้วผลกรรมตามสนองแล้วเคราะห์บรรเทาลง เพราะกรรมนั้นได้มีการชดใช้ไป ตามวลีเด็ดที่คนโบราณชอบพูดว่า ฟาดเคราะห์ตามความหมายที่คนสมัยก่อนว่ากัน การฟาดเคราะห์อาจเกิดในลักษณะของหาย บาดเจ็บ เสียทรัพย์และโดนทำร้าย ใส่ร้าย แล้วจะได้รับสิ่งที่ดีคือการได้ลาภ

     คนโบราณสอนว่าการทำบุญอย่างสม่ำเสมอ เปรียบได้ว่าผสมน้ำแข็งลงในน้ำหวานสำเร็จรูป คราใดที่น้ำแข็งละลายจะทำให้น้ำหวานนั้นเจือจางลง เพราะคนนั้นจะไม่ทราบว่าชาติก่อนเคยทำกรรมใดไว้ การทำบุญจะทำให้กรรมเบาบางลง ฉะนั้นใครที่ปฏิบัติศีลห้า อย่างเคร่งครัด เวลาว่างควรนั่งวิปัสสนากรรมฐานภาวนา อยู่เนืองนิตย์เมื่อสิ่งร้ายผ่านไปสิ่งที่ดีจะเข้ามา ดั่งชีวิตคนเรายังไม่ตายมีขึ้นมีย่อมมีลง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: