ใครที่มีทุกข์ซ้ำซาก ชีวิตไม่รุ่งเรือง คนโบราณว่าเพราะสิ่งนี้


ใครที่มีทุกข์ซ้ำซาก ชีวิตไม่รุ่งเรือง คนโบราณว่าเพราะสิ่งนี้


คุณสงสัยไหมว่าทำไมชีวิตคนอื่น คนใกล้ชิดมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง แต่ตนเองกลับย่ำแย่ ทั้งที่มีการงานมั่นคงแล้วกลับโดนกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน มีแต่หนี้ การเงินติดขัด สุขภาพแย่มีโรคภัยไข้เจ็บ บางคนพยายามหาต้นตอแต่หาไม่พบ เพราะเจ้ากรรมนายเวรที่คุณไปเผลอก่อไว้ทั้งในอดีตชาติและเพิ่งก่อไว้ ฉะนั้นคุณทำไมไม่รีบขอขมากรรม เจ้ากรรมนายเวรก่อนที่ชีวิตจะย่ำแย่ลง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เจ้ากรรมนายเวรคือ คนที่ตัวคุณเคยไปกระทำย่ำยีตั้งแต่อดีตชาติ มาจวบจนวันนี้คุณทำความผิดไม่ยอมรับผิด เสมือนหนึ่งก่อกรรมไว้ไม่ยอมแก้ วิธีแก้ง่าย ๆ ที่คนโบราณจะแนะนำคือ การเอ่ยชื่อตนเอง บัดนี้มีความสำนึกผิดแล้วที่ก่อกรรมไว้ได้รับผลกรรมแล้ว เจ็บปวดแล้ว เข้าใจแล้วว่าเจ็บกาย เจ็บใจ ทรมานแค่ไหน ข้าพเจ้าขอรับผิดทุกประการ ต่อไปข้าพเจ้าจะระมัดระวัง ไม่กระทำผิดซ้ำเดิม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมแก่ความผิดที่ข้าพเจ้าได้กระทำ ข้าพเจ้ายินดีชดใช้ ขอให้เจ้ากรรรมนายเวรเปิดทางให้ข้าพเจ้ามีโอกาส ชดใช้หนี้กรรมที่ข้าพเจ้าได้กระทำไว้ ขออย่ามาขัดขวางความสำเร็จ บุญกุศลคุณงามความดีไว้ ขอให้เจ้ากรรมนายเวรได้รับผลบุญ คุณงามความดีที่ข้าพเจ้าทำ


     คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า แต่ละคนมีราศีกำเนิด และมีดาวเคราะห์คอยกำกับเรือนชะตาตน ดาวเคราะห์ที่ว่าจะโคจรรอบดวงอาทิตย์ เมื่อใดที่วงโคจรทิ้งห่างจากดวงอาทิตย์มากขึ้น กำลังเคลื่อนดวงดาวนั้นจะช้าลง เพราะการโคจรย่อมมีเส้นทางที่ออกห่างดวงอาทิตย์ ทำให้เสียแรงดึงดูดลง จึงมีอาการพักร ดาวเคราะห์ที่คอยกำกับเรือนชะตาใครนั้นพักรจะส่งผลให้เจ้ากรรมนายเวรออกมาจองเวรคุณ

     ฉะนั้น คนโบราณสมัยก่อนจะแนะนำให้ลูกหลานทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร เสมอเพราะจะเคราะห์กรรมที่เคยก่อ จะบรรเทาเบาบางลง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: