ตะกรุด 2 ห่วง หลวงพ่อสมศักดิ์


ตะกรุด 2 ห่วง หลวงพ่อสมศักดิ์


ขึ้นชื่อว่า “ตะกรุด” หลายท่านคงนึกถึงเครื่องรางโบราณ ที่สร้างมาจากแผ่นโลหะ จารอักขระเลขยันต์ แล้วเป่าเสกด้วยคาถาอาคม เพื่อให้มีพุทธคุณทางด้านต่างๆ ซึ่งในสมัยโบราณนั้น มีการสร้างตะกรุดเป็นจำนวนมาก จากพระเถราจารย์หลายท่าน เน้นอานุภาพด้านอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด เป็นส่วนใหญ่ แต่ในบางสำนักก็จะปลุกเสกให้มีเมตตามหานิยมด้วย หรืออยู่ที่อุปเท่ห์ในการใช้ตะกรุดดอกนั้นๆที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวิธีการของแต่ละท่าน

     หนึ่งในเครื่องรางตะกรุดยุคปัจจุบันที่ได้รับความนิยมบูชาและเป็นที่ยอมรับในอานุภาพ นั่นคือ “ตะกรุด 2 ห่วง” โดย “หลวงพ่อสมศักดิ์ ปัญญาธโร” วัดศรีอุทุมพร (วัดหลวงพ่อจ้อย) จ.นครสวรรค์ เป็นตะกรุดที่สร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะโดยมีห่วงอยู่สองห่วง ลงรักปิดทอง ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลังในพิธีกรรมที่ดี อานุภาพโดดเด่นด้านเมตตามหานิยม มหาอำนาจ มหาบารมี ถือได้ว่าเป็นเครื่องรางตะกรุดที่ยอดเยี่ยมไปด้วยอานุภาพ


     สำหรับ “หลวงพ่อสมศักดิ์ ปัญญาธโร” ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ได้รับความศรัทธาจากสาธุชนอย่างกว้างขวาง เนื่องจากท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของญาติโยม เป็นพระนักพัฒนาสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับวัดและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาโดยตลอด ด้านสรรพวิชานั้นหลวงพ่อสมศักดิ์เป็นศิษย์ผู้สืบสายพุทธาคมมาจาก “หลวงพ่อจ้อย จันทสุวัณโณ” มีความเชี่ยวชาญด้านการปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆได้อย่างเข้มขลัง จึงไม่น่าแปลกใจว่า วัตถุมงคลรุ่นต่างๆที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อสมศักดิ์ จะมากไปด้วยประสบการณ์จากผู้บูชาจนเป็นที่ยอมรับ

ภาพ : ตะกรุด 2 ห่วง หลวงพ่อสมศักดิ์ โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: