ขุนแผนสะดุ้งกลับ (เพชรกลับ) วัดบางพระ


ขุนแผนสะดุ้งกลับ (เพชรกลับ) วัดบางพระ


อีกหนึ่งพระเครื่อง วัดบางพระ จ.นครปฐม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีอานุภาพเป็นที่ประจักษ์ ด้านการกลับร้ายให้กลายเป็นดี พลิกดวงชะตา และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เมตตามหานิยม นั่นคือ “ขุนแผนสะดุ้งกลับ” บ้างก็เรียกว่า “ขุนแผนเพชรกลับ” โดยสร้างขึ้นมาหลายรุ่นหลายวาระด้วยกัน แต่ละครั้งก็จะสร้างตามโอกาสอันเป็นมงคล เช่น ขุนแผนสะดุ้งกลับ ปี พ.ศ.2541 ขุนแผนสะดุ้งกลับ ปี 2543 เป็นต้น

     รูปแบบขุนแผนสะดุ้งกลับ หรือขุนแผนเพชรกลับนั้น สร้างได้อย่างสวยงามแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ ด้านหน้าเป็นรูปพระพุทธรูป เช่นเดียวกับพระเครื่องขุนแผนโดยทั่วไป ส่วนด้านหลังเป็นยันต์สาริกา-ปลาตะเพียนคู่ อานุภาพแห่งขุนแผนสะดุ้งกลับ โดดเด่นด้านการกลับร้ายให้กลายเป็นดี พลิกดวงชะตา อีกทั้งยังมีอานุภาพในด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภ เพราะมียันต์สาริกาและปลาตะเพียนคู่ที่ให้อานุภาพด้านนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว ขุนแผนสะดุ้งกลับหรือขุนแผนเพชรกลับ วัดบางพระ จึงมีความสวยงามดูเข้มขลังมีพลัง และมีประสบการณ์จากผู้เช่าบูชามานักต่อนัก


     สำหรับหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ในตำนานที่สาธุชนให้ความเคารพศรัทธามาก เพราะท่านเป็นพระที่เคร่งครัดในการปฏิบัติ มีเมตตาต่อญาติโยม วัตถุมงคลต่างๆที่ท่านได้สร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสกมักจะเป็นวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับเสือโดยส่วนใหญ่ และเกิดประสบการณ์ต่างๆต่อผู้บูชาจนเล่าขานกันมาอย่างต่อเนื่อง

ภาพ : ขุนแผนสะดุ้งกลับ (เพชรกลับ) วัดบางพระ โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: