เสือหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแซยิด 76ปี


เสือหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแซยิด 76 ปี


อีกหนึ่งวัตถุมงคล “หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ” วัดบางพระ จ.นครปฐม ที่นับได้ว่าสวยงามและได้รับความนิยม บูชา คือ วัตถุมงคลที่เกี่ยวกับเสือ เพราะเสือเป็นสัญลักษณ์ของมหาอำนาจ วาสนา บารมี แคล้วคลาด ป้องกัน และยังมีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมอีกด้วย

     “เสือ” ที่สร้างโดยหลวงพ่อเปิ่นหรือออกโดยวัดบางพระ มักจะมีประสบการณ์ต่อผู้บูชาอยู่เรื่อยๆ ทำให้ วัตถุมงคลต่างๆที่เกี่ยวกับเสือ ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีการสร้างอยู่หลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ “ เสือหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแซยิด 76ปี” สร้างขึ้นเมื่อปี 2541 จากโลหะหล่อเป็นรูปเสือขนาดลอยองค์ ความสูง ประมาณ 1.2ซม. ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง เหมาะสำหรับการพกพาบูชา เสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง เสริมอำนาจวาสนาบารมี เป็นเมตตามหานิยมอีกด้วย


     สำหรับ “หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ” ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มากด้วยพุทธาคม เป็นศูนย์รวม จิตใจของญาติโยมและสานุศิษย์มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานแล้วแต่คุณความดีที่ท่านได้ กระทำไว้ ไม่ว่าจะเป็นการสงเคราะห์ช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ต่างๆ การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พัฒนาวัดวาอาราม ทำให้ความเคารพศรัทธานั้นยังมีอยู่เสมอมาและเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากพิธี ไหว้ครู วัดบางพระในทุกๆปีจะมีสานุศิษย์ทั่วทุกสารทิศเข้าร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น

ภาพ : เสือหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแซยิด 76ปี โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: