4 จุดสำคัญ ฮวงจุ้ยว่าจัดการดี ชีวีจะมีสุข


4 จุดสำคัญ ฮวงจุ้ยว่าจัดการดี ชีวีจะมีสุข


วิชาฮวงจุ้ยจะเน้นเรื่องความสมดุลระหว่างลมและน้ำให้ไหลเวียนมาสร้างปราณซี่ที่ดีสู่ชีวิต แต่การสร้างจุดดักปราณซี่พลังงานดีมาเหนี่ยวนำนั้นต้องอาศัย 4 จุดสำคัญก่อนจึงจะสร้างความรุ่งเรืองให้ที่อยู่อาศัย และคนได้คือจุดแก่นสำคัญในวิชาฮวงจุ้ยมีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ประตู เรียกง่าย ๆ ว่าคือทางเข้า ที่อยู่อาศัยต้องมีทางเข้าจะกี่ทางไม่มีการจำกัด แต่ต้องจัดเก็บอากาศให้ไหลเวียนมากักเก็บและไหลออกได้ดี ฉะนั้นประตูต้องกว้างเดินเข้าออกสบาย ไม่มีสิ่งขวางกั้น ทางออกต้องไม่ตรงกันเลื่อมล้ำเล็กน้อย จะกักทรัพย์และได้มิติแห่งฮวงจุ้ย

     เจ้าที่ ควรเลือกตำแหน่งที่มีพนักพิงฝา หันออกไปทางประตูทางเข้าหลัก จะส่งเสริมด้านอำนาจบารมี ความรุ่งเรือง ความมั่นคงในการงาน กระตุ้นพลังปราณซี่ที่ดี

     เตา คือที่หุงหาอาหาร การจัดห้องครัวให้สะอาด โดยเฉพาะบริเวณเตาไฟที่ทำครัวสะอาด และอยู่ห่างจากอ่างน้ำ ที่อยู่อาศัยใครที่สร้างมุมทำครัวสะอาดจะเรียกโชคลาภเงินทองเข้าบ้าน วิชาฮวงจุ้ยว่าครัว คือ หัวใจของคนทั้งบ้าน เพราะหากครัวไม่สะอาดก็จะเป็นที่เพาะเชื้อโรค และเมื่อมีการประกอบอาหารบางทีเชื้อโรคแปลกปลอมอาจปะปนกับอาหารที่เรารับประทานเข้าสู่ร่างกายจนเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บ เมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษา จึงทำให้มีปัญหาเรื่องเงินทอง ฉะนั้นครัวดีผู้ประกอบการ และผู้ที่อยู่อาศัยจะมีสุขภาพดีตามไปด้วย จัดการปราณซี่ที่ดี โชคลาภบารมี จะเสริมโชคชะตาเรื่องการเงิน เพิ่มพลังด้านอาหาร

     เตียง วิชาฮวงจุ้ยว่าการนอนหลับได้ชาร์จพลังเต็มที่ คือการได้หลับสนิท เตียงที่จะกระตุ้นให้คนนอนได้หลับสนิมต้องหันหัวเตียงไปในแนวเหนือใต้เพราะโลกเสมือนแท่งแม่เหล็กอันใหญ่ ที่มีเส้นแรงแม่เหล็กวิ่งผ่านจากขั้วโลกใต้สู่ขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ และร่างกายมนุษย์ก็มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบ ธาตุเหล็กในร่างกายมนุษย์นี้เองคาดว่าจะเกิดการเหนี่ยวนำกับเส้นแรงแม่เหล็กโลกที่แผ่กระจายออกไปทั่ว ซึ่งตัว ตั้งแต่สมอง ระบบประสาท ตลอดจนอวัยวะต่างๆ เตียงที่ดีควรกลม มนไม่มีเหลี่ยมแหลมคม

     ฮวงจุ้ยคือเรื่องการปรับภูมิทัศน์ทำเลแก้ไขความไม่เหมาะสมที่มาจากสาเหตุของการมีทำเลที่ตั้งไม่มีความสมดุล และความไม่ลงตัวของสิ่งแวดล้อม สร้างเหมาะสมกับการอยู่อาศัย และการดำเนินกิจการทางธุรกิจ และสี่จุดสำคัญเมื่อขาดความละเอียดอ่อนจัดวางผิดที่ปราณซี่ที่ดีจะสูญสลายไป


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: