วิชาฮวงจุ้ยว่า ห้องนอนอยู่เหนือห้องครัวมีผลเสียอย่างไร


วิชาฮวงจุ้ยว่า ห้องนอนอยู่เหนือห้องครัวมีผลเสียอย่างไร


วิชาฮวงจุ้ยสร้างสมดุลให้ชีวิตผู้อาศัยมีความสุข คือศาสตร์แห่งความสมดุลที่จะปรับภูมิทัศน์ แนะวิธีการจัดแต่งเสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัย แล้ววิชาฮวงจุ้ยว่าห้องนอนอยู่เหนือครัวมีผลร้ายดีอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ห้องนอนอยู่เหนือครัวจะส่งผลให้ปราณซี่ธาตุไฟเผาผลาญสุขภาพ เผาเงินทอง ทำให้ผู้นอนมีปัญหาเรื่องเงินทอง เงินทองจะติดขัด ไม่มีเงินเหลือเก็บ ส่วนใหญ่การออกแบบห้องครัวจะไว้ส่วนท้ายที่อยู่อาศัยและใครที่ต้องการความสงบเงียบจะเลือกห้องนอนไว้ที่ชั้นบนแต่บังเอิญตรงส่วนท้ายเจอครัวควรระวัง

     สำหรับวิธีแก้ไขจะต้องหาที่ระบายความร้อน ระบายควันไฟออกจากครัวอย่าให้ไปกักไว้ที่ครัวนานเกินไป ขยับส่วนเตียงให้พ้นจากแนวเตา หาลูกบอลคริสตัลแขวนไว้สำหรับกระจายปราณซี่รอบ ๆ ในครัวไม่ให้เผาผลาญปราณห้องนอน การทำครัวพลังความร้อนจากเตาจะขึ้นไปสะสมตรงบริเวณเพดานห้องนอนทำให้ห้องนอนร้อน เงื่อนไขที่มีการยกเว้นคือกรณีที่ห้องนอนอยู่เหนือครัวตรงทิศใต้ผลเสียจะน้อยเพราะเมืองไทยจะได้รับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้คือสมที่พัดผ่านเมืองไทยฤดูร้อนและฤดูฝนส่งผลให้เดือนมีนาคม จนกระทั่งตุลาคม ลมจะเปลี่ยนทิศผ่านทางทิศใต้เป็นหลัก อาคารบ้านเรือนที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่าเพราะโลกหมุนจะเอียงทำมุมประมาณยี่สิบสามองศา การที่ผู้อยู่อาศัยจะสร้างที่อยู่อาศัยควรเลือกสไตล์ตามที่ตนเองต้องการห้องนอนอยู่เหนือครัวจะส่งผลเสียน้อย แต่ควรมีช่องลมระบายอากาศ คนชอบลมพัดมาก ๆ ควรเลือกบ้านที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมดีตลอดแปดเดือน ไม่ร้อนยามฤดูร้อนระวังเรื่องทิศทางลม อย่าให้ประตูหน้าบ้านอยู่แนวตรงกับหลังบ้านเพราะจะมีลมผ่านเร็วเกินไป

     การปรับภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจที่เราเรียกว่าฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับที่อยู่อาศัย ห้องนอน ร้านค้าคือองค์ความรู้คนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการสอนผ่านแนวทางการวางสิ่งอำนวยความสะดวกโดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธา ทั้งนี้เพราะภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิด ค่านิยมของคนตะวันออกมักมีความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลางนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: