เบี้ยแก้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก


เบี้ยแก้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก


“เบี้ยแก้” เป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ มักสร้างมาจาก “หอยเบี้ยจั่น” บรรจุปรอทไว้ภายใน โดยมีความเชื่อในอานุภาพของเบี้ยแก้ว่า สามารถแก้และกันคุณไสย์มนต์ดำหรือสิ่งชั่วร้ายต่างๆ แก้ยาสั่ง ยาเมา พิษของสัตว์ร้ายต่างๆได้ดี สามารถแก้และกลับเหตุร้ายให้กลายเป็นดีได้ ในสมัยโบราณจึงนิยมพกพาเบี้ยแก้ติดตัวหรือนำมาห้อยคอ คาดเอว เมื่อต้องเดินทางไกลหรือผจญกับภัยร้าย มีเคล็ดอยู่ว่า หากนำเบี้ยแก้มาใส่ไว้ในกระเป๋าเงิน ก็จะทำเกิดโชคลาภ พ่อค้าแม่ค้ามักจะนำเบี้ยแก้ติดตัวไปด้วยเพื่อให้ค้าขายคล่องอีกด้วย

     โดย "เบี้ยแก้" ยุคปัจจุบันที่ได้รับความนิยมบูชาอยู่เรื่อยๆ นั่นคือ “เบี้ยแก้ หลวงพ่อแม้น อาจารสัมปันโน” วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเบี้ยแก้ที่สร้างขึ้นถักด้วยเชือกสีแดง ร้อยด้วยตะกรุด มีอานุภาพหลายประการดังที่กล่าวมาข้างต้น ผู้ที่ต้องการแก้คุณไสย ต้องการกันสิ่งชั่วร้าย หรือนำใส่กระเป๋าให้เกิดโชคลาภก็ดีนัก


     สำหรับหลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก ท่านเป็นทายาทธรรมรูปสุดท้ายของหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแม้นได้สานต่อสรรพวิชาต่างๆในสายหลวงพ่อจง อีกทั้งท่านยังเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี เป็นพระนักพัฒนา จึงทำให้ท่านได้รับศรัทธาจากสาธุชนอย่างมาก

ภาพ : เบี้ยแก้ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: