โหงวเฮ้งหน้าใหญ่ หน้ากลมแบบไหน คนจีนว่าดี
โหงวเฮ้งหน้าใหญ่ หน้ากลมแบบไหน คนจีนว่าดี
สงสัยไหมว่าทำไมคนจีนโบราณมีการบันทึกเรื่องราวลักษณะใบหน้าคนว่าคนไหน จะรวย คนไหนมีวาสนาดี คนยำเกรง มีดวงผู้นำต้องมีลักษณะใบหน้าใหญ่ บางตำราว่าใบหน้าต้องกลม แล้วใบหน้าแบบไหนดี บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ
คนจีนโบราณว่าหน้าใหญ่โหงวเฮ้งดี แต่จะจริงไหม บางตำราว่าใบหน้ากลมจะดี สรุปว่าคนหน้าใหญ่ต้องมีหน้าเหลี่ยมหน้าผากกว้าง กรามกว้างแลชัดเจนว่ามีลักษณะเหลี่ยม เนื้อบนใบหน้าน้อย จนกระดูกโผล่ชัดเจน และต้องมีรูปร่างสง่างามลำตัวมีเนื้อหนังเต่งตึง คือบุคคลที่มีโลกส่วนตัวสูง มีความมั่นใจในตัวเองมีบุญวาสนา มีคนยำเกรง ทำมาหากินเก่ง ขยันขันแข็งชอบการทำงาน อดทนต่อความเหน็ดเหนื่อย หางานทำอยู่ตลอดเวลาไม่หยุดนิ่ง แต่ดื้อหยิ่งในศักดิ์ศรี มีอคติ บุญคุณต้องทดแทนแค้นต้องชำระ ทำงานหนัก พูดจริงทำจริง เส้นผมหยาบ ขนคิ้วหยาบดกดำ เสียงห้าวกระด้าง
แต่คนใบหน้ากลม มีหน้าผากกว้างคางกลมโหนกแก้มเรียบแต่สูง มีเนื้อบนใบหน้าเยอะรูปร่างสมบูรณ์ ได้สัดส่วนแต่ไม่อ้วน คนจีนโบราณว่าคือคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้าคนอื่นได้ง่าย ฉลาดมีไหวพริบ ฉลาดคิดฉลาดวางแผนในการทำงาน ทั้งสองแบบทั้งหน้าใหญ่กลมและหน้าใหญ่เหลี่ยม คนจีนมีคำทำนายคล้ายคลึงกันคือร่ำรวย แต่คนหน้าใหญ่กลมใช้คนอื่นทำแทน จะรวยด้วยคนอื่น ในขณะที่คนหน้าใหญ่เหลี่ยมจะรวยด้วยตนเองทำงานเอง ไม่หยุดนิ่ง ลักษณะเด่นบนใบหน้าแต่ละอย่างคนจีนโบราณมีการบันทึกไว้สำหรับสั่งสอนลูกหลานให้คบหาคนให้ดูที่ใบหน้า อย่างวลีเด็ดว่าคบคนให้ดูหน้า แล้วจะรู้ใจว่าคนไหนคบหาได้ไม่ได้
ตำราดูลักษณะเด่นไม่ว่าจะอวัยวะอื่น ยังมีการบันทึกไว้มากมาย โดยจะบันทึกว่าคนที่มีลักษณะอวัยวะแบบไหนมีลักษณะนิสัยแบบใด ไว้เตือนสติ ไว้เลือกคนมาใช้งาน ใช้คนทำศึกสงครามสมัยก่อน และเลือกคู่ครอง อย่างน้อยจะคัดกรองคนป้องกันการผิดพลาดเสียหายตามมา
บทความที่เกี่ยวข้อง
-
เสริมดวงความรักตามความเชื่อของสาวๆญี่ปุ่น
9,284 -
ความเชื่อโบราณเรื่องรุกขเทวดา หรือ นางไม้
18,437 -
ความเชื่อเรื่องอาหารการกินของคนภาคกลาง
14,468 -
ความเชื่อเรื่อง 'นกหัสดีลิงค์' นกคู่พระเมรุเผาศพ
2,186 -
คติความเชื่อ : คนธาตุเหล็ก
18,150 -
เพชรสีดำ ความเชื่อแห่ง อัปมงคล
19,666 -
น้ำนมกับสาระพัดความเชื่อ
5,724 -
ความเชื่อคนโบราณกับต้นขนุน
9,068 -
แร้ง (อีแร้ง) สัตว์ตามความเชื่อโบาณ
22,388 -
โจ ความเชื่อแห่งป้องกันลักขโมย
5,558 -
อัญมณีกับความเชื่อโบราณ - โอปอล
19,104 -
การสวดภาณยักษ์ความเชื่อทางไสยศาสตร์
26,251 -
ความเชื่อเรื่องการตัดต้อ
7,126 -
เสือ : ความเชื่อล้านนา
40,822 -
ความเชื่อโบราณ(ตอนที่ 2)
41,567 -
ความเชื่อเรื่องขวัญ
8,875 -
ความเชื่อของชาวจีน : การใส่แหวนและกำไล
33,391 -
ความเชื่อเกี่ยวกับหยิน-หยาง (ไท้เก๊กโต๊ว)
21,915 -
ความเชื่อเกี่ยวกับนางกวัก
5,003 -
ความเชื่อโบราณ : ถ้ามีปานดำ-แดง แสดงว่าเคยเกิดมาแล้ว
139,999