3 ลักษณะผู้ชายอาภัพ ที่คนโบราณว่าหญิงสาวควรออกห่าง


3 ลักษณะผู้ชายอาภัพ ที่คนโบราณว่าหญิงสาวควรออกห่าง


สำหรับหญิงสาวคนไหนที่จะเลือกชายหนุ่มสำหรับใช้ชีวิตคู่คือเรื่องสำคัญ เพราะคติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ารูปลักษณ์ผู้ชายแต่ละคนต่างกัน กล่าวคือบางคนสูงต่ำดำขาว อ้วนเตี้ย บางคนเสียงดังเสียงค่อย โดยลักษณะแต่ละอย่างแสดงความมงคลหรืออัปมงคลต่อลูกสาวตน จะเกื้อหนุน หรือทำให้ลูกสาวตนต้องตกต่ำ แล้วลักษณะผู้ชายแบบไหนที่คนโบราณว่าอาภัพหญิงสาวควรออกห่าง อย่าอยู่ใกล้ อย่าใช้ชีวิตคู่ด้วยบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ชายเสียงแหลม ธรรมชาติผู้ชายจะมีเสียงทุ้ม โทนต่ำแต่คติความเชื่อคนโบราณว่าชายใดที่มีเสียงคล้ายผู้หญิง จนคนฟังคิดว่าไม่ใช่เสียงผู้ชาย คือลักษณะชายอาภัพ ขาดภาวะผู้นำ หญิงสาวใดที่แต่งงานด้วยจะไม่เจริญ เพราะจะได้สามีที่ไม่มีอำนาจ ขาดความเด็ดขาดเรื่องการงาน ไม่กล้าวางแผน ตัดสินใจเรื่องการงานคอยแต่ให้ภรรยาสนับสนุนตัดสินใจแทน


     ชายไหล่ลู่ลง ชายใดที่มีไหล่ตกแขนตก จนสังเกตจากการมองภายนอกเหมือนไม่มีหัวไหล่ โบราณว่าคือชายที่อาภัพจะนำครอบครัวไปสู่ความยากลำบาก เพราะจะทำมาค้าขายไม่รุ่งเรือง ชอบคนคนชั่ว ดื่มสุราทำเรื่องเดือดร้อน บ้านใดค้าขาย มีอาชีพคหบดีสมัยก่อนจะไม่เลือกเขยที่มีลักษณะแบบนี้

     ชายผิวซีด สมัยก่อนลูกเขยบ้านไหนที่มีเบ้าตาลึกดำ ผิวซีด ปากเล็ก เขยบ้านนั้นจะอาภัพเรื่องขาดภาวะผู้นำ ขาดทักษะการคิดวางแผนการทำงาน ส่วนใหญ่จะมีอาชีพรับใช้นาย มีดวงลูกจ้างตลอดไป ทำการใหญ่ไม่ขึ้น

     คนโบราณว่าบ้านใดที่จะเลือกลูกเขยมาใช้ชีวิตคู่ ครองรักลูกสาวตนควรตระหนักหลีกเลี่ยงเรื่องลักษณะรูปลักษณ์ที่กล่าว เพราะอย่างน้อยคนโบราณได้บันทึกเรื่องราวสำหรับทำนายชีวิตคู่ไว้ให้คุณสาว ๆ ทราบและเลือกให้ดี อย่าลืมว่าสังคมไทยจะให้โอกาสผู้หญิงแต่งงานได้แค่ครั้งเดียว ควรเลือกชายที่มีลักษณะไม่ตรงกับที่กล่าว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: