หนี้สินล้นตัว ค้าขายตกต่ำ อ่านวิธีไหว้เทวดาประจำบ้านอย่างไรชีวิตรุ่งเรือง


หนี้สินล้นตัว ค้าขายตกต่ำ อ่านวิธีไหว้เทวดาประจำบ้านอย่างไรชีวิตรุ่งเรือง


ใครที่ทราบว่าตนเองค้าขายตกต่ำ มีแต่หนี้ ควรไหว้เทวดาในบ้าน เพราะคือเทพที่อยู่ใกล้ตัว จะคุ้มครองดูแลการค้าขาย การใช้ชีวิต และลงโทษคนชั่วที่มากล้ำกลาย แล้วจะไหว้อย่างไร ตอนไหน เทวดาที่ว่าสำคัญอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนโบราณเชื่อว่าเทพ เทวดามีสามประเภทคือประเภทแรก เรียกว่ารุกขเทวาคือผู้ที่คุ้มครอง ต้นไม้รักษาป่า คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ารุขเทวาจะคอยคุ้มครองป่าไม้ ธรรมชาติ จะพบศาลพระภูมิบริเวณป่าเพราะอุบายคนโบราณสร้างไว้ป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า บางความเชื่อเชื่อว่ารุขเทวาอยู่ในมิติหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในต้นไม้ ใครทำการตัดไม้ทำลายป่าหรือการเข้าไปลบหลู่ ส่งเสียงดัง ทำกิริยาไม่สุภาพ จะอาเพศจนหายตัวไปแบบหาตัวไม่เจอ ประเภทที่สอง เทวดาประจำตัว คนโบราณเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีเทวดาประจำตัวที่คอยคุ้มครอง คุ้มภัย ปกปักษ์รักษาไม่ให้มีภัยอันตราย เคยสังเกตไหมว่าบางครั้งก่อนเกิดเหตุอันตรายจะมีลางบอกเหตุบอกก่อนเสมอ ซึ่งบางคนมีบางคนไม่มี อาจเพราะเทวดาประจำตัวคุณช่วยบอกเหตุก็ได้

     ประเภทสุดท้ายคือ เจ้าที่ พระภูมิเจ้าที่ คือเทวดาที่คอยปกปักษ์รักษาที่บ้านแต่ละคน เชื่อว่าทุกคนคงเคยกราบไหว้ เทวดาประเภทนี้จัดว่าคือเทวดาชั้นทั่วไปไม่ใช่ชั้นสูง การกราบไหว้บูชาคนโบราณไม่ได้กำหนดเครื่องเซ่นไหว้ที่ชัดเจน มีแต่สอนให้ไหว้ในวันพระบางความเชื่อให้ไหว้ด้วยน้ำแดง เครื่องเซ่นไหว้ตามฐานะ ชาวจีนจะบูชาในลักษณะ ตี่จู๋เอี๊ย เจ้าที่จีนในที่อยู่อาศัยกิจการร้านค้า ตี่จู๋เอี๊ย ชาวจีนโบราณจะไหว้ในวันที่หนึ่งและสิบห้าตามปฏิทินจันทรคติจีนจะไหว้ด้วยเหล้า อาหารคาวหวานตามฐานะ คนจีนสมัยก่อนเชื่อว่าตี่จู๋เอี๊ยจะคอยรายงานความชั่วเจ้าของบ้านแก่องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ หัวหน้าเซียนในวันสราทจีนและวันตรุษจีนปีละสองหน จนกระทั่งชาวจีนจะต้องนำขนมเข่งมาเซ่นไหว้เพื่ออุดปากไม่ให้เทวดาประจำบ้านรายงานความชั่วตนเอง


     เทพ เทวดาและเซียนมีอยู่จริงจะคุ้มครองดูแลและลงโทษคนชั่ว คนที่คิดดีจะสัมผัสเทวดา เทพและเซียนได้ คนจีนเชื่อว่าผู้ที่มีคุณธรรมและความเพียรพยายามก็เป็นเทพ เทวดา และเซียนได้ คนทำดีเซียนจะเกรงใจ คนไทยเชื่อว่าเทวดาทั้งสามประเภทจะอยู่บนวิมานคนละแห่ง และจะคอยปกป้องและลงโทษตามหน้าที่ ฉะนั้น ทุกคนควรเป็นคนดีและมีความอายที่จะทำความชั่ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: