วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีบริหารลม ภายในห้องนอนเสริมสุขภาพ


วิชาฮวงจุ้ยสอนวิธีบริหารลม ภายในห้องนอนเสริมสุขภาพ 


วิชาฮวงจุ้ยมีเทคนิคการบริหารจัดการลมภายในพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัย ให้ไหลเวียนในปริมาณที่เหมาะสม การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการไหลเวียนเข้าออกในปริมาณที่เหมาะสม จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร โดยเฉพาะห้องนอนต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี และอากาศบริสุทธิ์นี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดง แต่ลมภายในควรไหลเวียนผ่านตัวคนอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ธรรมชาติอากาศที่มีอุณหภูมิสูงจะมีอากาศร้อนมีความหนาแน่นน้อยกว่าอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำอากาศที่เย็น ลมร้อนจะลอยตัวสูง แต่ลมเย็นจะลอยตัวในแนวระนาบ คราใดที่ลมพัดผ่านทำให้คนที่อยู่รอบ ๆ บริเวณจะเย็นสบาย วิชาฮวงจุ้ยจะประยุกต์เรื่องทิศทางลมในห้องนอนโดยที่ให้ไหลเวียนผ่านตัวคนตามแนวขวางไม่ควรให้ไหลเวียนผ่านแนวตั้งกล่าวคือ ภายในห้องนอนที่มีพัดลม เครื่องปรับอากาศควรจัดทิศทางลมให้ไหลผ่านลำตัวซ้ายผ่านขวา ระวังอย่าให้โดนศีรษะ วิชาฮวงจุ้ยยังสอนให้ระวังโต๊ะเครื่องแป้งวางไว้ในห้องนอน เพราะกระจกจะส่งผลให้เกิดปัญหาปวดเข่า ปวดขา ปวดศีรษะอ่อนเพลียนอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับแล้วตื่นเช้าไม่สดชื่น เพราะวางตำแหน่งกระจกตรงกับที่เตียงนอน


     ควรระวังเรื่องลมหนาว หรือลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือจะมาเยือนไทยประมาณเดือนพฤศจิกายนจนกระทั่งมีนาคม พัดมาทางทิศเหนือเป็นหลัก และลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้คือสมที่พัดผ่านเมืองไทยฤดูร้อนและฤดูฝนส่งผลให้เดือนมีนาคม จนกระทั่งตุลาคม ลมจะเปลี่ยนทิศผ่านทางทิศใต้ ฉะนั้นห้องนอนที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่า ควรเปลี่ยนตำแหน่งเตียงให้ลมไหลผ่านลำตัว อย่าให้โดนศีรษะ ควรมีช่องลมระบายอากาศ อย่าให้ประตูห้องนอนอยู่แนวตรงกับช่องลมเพราะจะมีลมผ่านเร็วเกินไป ไม่มีผลดีต่อสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: