เหรียญอายุ 96 ปี 8 รอบ หลวงพ่อพัฒน์


เหรียญอายุ 96 ปี 8 รอบ หลวงพ่อพัฒน์


อีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้มากล้นด้วยความศรัทธาแห่งเมืองปากน้ำโพ นั่นคือ “หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม” (พระครูนิวิฐปุญฺญฺากร) ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลธารทหาร เจ้าอาวาสวัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เนื่องจากหลวงพ่อพัฒน์นั้น ท่านเป็นพระสงฆ์ผู้เปี่ยมไปด้วยความเมตตา ทำให้ญาติโยมทั้งใกล้และไกลต่างเคารพนับถือ

     หลวงพ่อพัฒน์ท่านเป็นชาวพยุหะคีรี จ. นครสวรรค์ โดยกำเนิด เมื่อถึงคราวที่บุญพาวาสนาส่งในทางธรรม ทำให้หลวงพ่อพัฒน์ตัดสินใจอุปสมบทและร่ำเรียนศึกษาทั้งด้านปริยัติและปฏิบัติ ขณะเดียวกันท่านมีโอกาสได้ศึกษาพุทธาคมจากครูบาอาจารย์หลายรูป เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพนครสวรรค์ , หลวงพ่อหมึก วัดสระทะเล เป็นต้น จึงทำให้การสร้างมีดหมอหรือวัตถุมงคลอื่นๆของหลวงพ่อพัฒน์ได้รับการกล่าวขาน ประจักษ์ถึงอานุภาพอยู่เรื่อยๆ


     ด้วยความศรัทธานี้เองจึงเป็นเหตุให้มีการสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ขึ้นมาหลากหลายรุ่นด้วยกัน หนึ่งในนั้น คือ เหรียญอายุ 96 ปี 8 รอบ” สร้างขึ้นเมื่อปี 2561 ออกแบบเป็นเหรียญทรงไข่ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อพัฒน์เต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ มีความคมชัดสวยงาม ส่วนด้านหลังเป็นอักขระยันต์ ระบุปีที่สร้าง 2561 มีการปลุกเสกในพิธีกรรมที่ดี เปี่ยมไปด้วยอานุภาพหลายประการ ทั้้งแคล้วคลาด ป้องกัน เมตตามหานิยม โชคลาภ เรียกได้ว่าบูชาอาราธนาขึ้นคอถือเป็นมงคลยิ่ง

ภาพ : เหรียญอายุ 96 ปี 8 รอบ หลวงพ่อพัฒน์ โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: