รีโนเวทที่อยู่อาศัยใหม่ ควรใส่ใจฮวงจุ้ยอะไรบ้าง


รีโนเวทที่อยู่อาศัยใหม่ ควรใส่ใจฮวงจุ้ยอะไรบ้าง


ที่อยู่อาศัยใครที่อยู่มานาน เคยคิดซ่อมแซมต่อเติมบ้านแก้ไขจุดที่ร้าว แตก บ้างไหมแล้วคิดหรือไม่ว่าจะตรงดวง อยู่สบาย สมาชิกมีความสุข ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ยจะช่วยวิธีการจัดแต่ง เสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ที่ร้ายจะดี ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้อยู่อาศัย ฉะนั้นคุณควรทราบเรื่อง ฮวงจุ้ยเบื้องต้นก่อนที่จะรีโนเวทที่อยู่อาศัยไม่ว่าบ้านพัก ร้านค้า จะใช้หลักการเดียวกัน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ร่องรอยแตกร้าว วิชาฮวงจุ้ยว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา ควรให้ช่างผู้ชำนาญงานมาแก้ไขก่อน

     สี เนื่องจากตัวอาคารเก่าต้องการทาสีใหม่ สงสัยไหมว่าจะเลือกสีไหนทิศไหนควรทาสีอะไร และทิศมงคล ตรงหลักฮวงจุ้ยหาได้ยากเพราะทิศที่เหมาะสมกับผู้อาศัยมีเงื่อนไขมากมาย ฮวงจุ้ยจะใช้สีมาแก้โดยทาสีภายในตำแหน่งสำคัญอย่างผนังทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศใต้ควรทาสีแดง เพราะเป็นธาตุไฟเสริมความเจริญรุ่งเรืองธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสแด่ผู้พบเห็น

     ทางเข้า ควรปรับปรุงเรื่องทางเข้าและทิศทางลม เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาใน อาคาร บริเวณบ้านพักที่ผู้ประกอบการอาศัยอยู่ การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะอากาศจะหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่ออากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี จะต้องมีการออกแบบใหม่ให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจ พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี กล่าวคือไหลเข้ามากักเก็บแล้วไหลออกไป 43 จะเห็นว่าข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะจะทำให้เงินไหลออก

     การรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ

     จุดเว้าแหว่ง การที่มีบริเวณใดบริเวณหนึ่งในที่อยู่อาศัยเว้าแหว่ง วิชาฮวงจุ้ยว่าจะส่งผลเรื่องสมาชิกในครอบครัว ไม่อยู่ในโอวาท อย่างทิศตะวันออกมีผลต่อลูกชาย ทิศตะวันตกมีผลต่อลูกสาว ฉะนั้นการรีโนเวทบ้านพักอาศัย ควรสำรวจว่าจุดใดเว้าไม่สมดุลควรหาต้นไม้ไปวางไว้ลดจุดอับ

     คนไทยส่วนใหญ่จะใส่ใจเรื่องที่อยู่อาศัยตนเอง แต่กังวลเรื่องเวลาปรับปรุงแล้วจะไปกระทบดวงผู้อาศัย อย่าลืมเช็คจุดที่ต้องใส่ใจก่อนเสมอ เพราะฮวงจุ้ยยังคงเสมือนเป็นมรดกทางภูมิปัญญาที่อยู่เหนือเหตุผล ยังมิวายเว้นความศรัทธาที่อยู่เหนือเหตุผลทุกกาลเวลา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: