ตะกรุดหงส์ทองคู่ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก


ตะกรุดหงส์ทองคู่ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก


“ตะกรุด” เป็นเครื่องรางที่นิยมพกพาบูชาติดตัวมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยสร้างจากแผ่นโลหะชนิดต่างๆ พร้อมจารอักขระยันต์ที่ให้ผลตามปรารถนา ปลุกเสกอธิษฐานจิตให้มีอำนาจในด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย มหาอุตม์ คงกระพันและอื่นๆ โดยในสมัยโบราณนั้นมักนิยมใช้คล้องคอหรือคาดเอว เพื่อการปกป้องคุ้มภัยจากอันตรายต่างๆ ปัจจุบัน “ตะกรุด” ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ โดยสร้างจากหลายสำนักหลายครูบาอาจารย์

     หนึ่งในนั้น คือ “ตะกรุดหงส์ทองคู่” หลวงพ่อแม้น อาจารสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอก ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา สร้างจากแผ่นโลหะจารมือ ไหม 7 สี พร้อมตอกโค้ดกำกับ โดยมีการสร้างถูกต้องตามตำรับหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ผู้เป็นครูบาอาจารย์ อานุภาพ “ตะกรุดหงส์ทองคู่” ดีเด่นในทุกๆด้าน ทั้งแคล้วคลาด ป้องกันภัย คงกระพันชาตรี อีกทั้งเชื่อว่ายังได้ความสมปรารถนาในทุกอย่างที่ไม่เกินอำนาจของกรรม เรียกว่าได้รับความนิยมบูชาอยู่เรื่อยๆสำหรับตะกรุดหงส์ทองหลวงพ่อแม้น เพราะในปัจจุบันตะกรุดที่จารมือนั้นหาได้ยาก ยิ่งสร้างตามตำรับวิชาของ “หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก” โดยแท้ ก็หาได้ยากเช่นกัน


     สำหรับ “พระครูสมบูรณ์จริยธรรม” หรือ “หลวงพ่อแม้น อาจารสมปนโน” เจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอก ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์แห่งยุคผู้สืบสายวิทยาคมมาจาก “หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก” รวมไปถึงการร่ำเรียนศึกษาสรรพวิชาต่างๆจากครูบาอาจารย์หลายท่าน เช่น หลวงปู่แดง วัดบางเตยนอก,หลวงปู่ว่าน วัดบางเตยใน,หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา เป็นต้น ด้วยวิชาอาคมที่ท่านได้ศึกษามา ทำให้สร้างวัตถุมงคลต่างๆหลายรุ่น ตามวาระโอกาสอันเหมาะสม ซึ่งวัตถุมงคลแต่ละรุ่นได้สร้างตามตำราของหลวงพ่อจงทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นตะกรุดเสือมหาอำนาจ เบี้ยแก้ เสื้อยันต์และอื่นๆอีกหลายรายการ

ภาพ : ตะกรุดหงส์ทองคู่ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: