เหรียญแจกทาน หลวงพ่อจ้อย


เหรียญแจกทาน หลวงพ่อจ้อย


หนึ่งในเหรียญที่ได้รับความนิยมสะสมบูชาของ “หลวงพ่อจ้อย จนฺทสุวณฺโณ” วัดศรีอุทุมพร จังหวัดนครสวรรค์ นั่นคือ “เหรียญแจกทาน” สร้างจากเนื้อทองเหลือง เป็นเหรียญทรงไข่ในรูปแบบเดิม ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อจ้อยเต็มองค์ในท่าสมาธิ ด้านหลังเป็นอักขระยันต์ ใต้ยันต์ระบุชื่อรุ่น “แจกทาน” ขอบเหรียญด้านบนสลักข้อความ “ไตรมาส ปี 36 อายุ 80 ปี”ขอบเหรียญด้านล่าง สลักชื่อ “วัดศรีอุทุมพร นครสวรรค์” ปลุกเสกในพิธีใหญ่ เมื่อปี 2536 ถือได้ว่าเป็นเหรียญที่ค่อนข้างเก่าแก่ มีความสวยงามในรูปแบบเดิมๆ มากไปด้วยอานุภาพทั้งแคล้วคลาด ป้องกันภัย เมตตามหานิยม โชคลาภ และอื่นๆอีกหลายประการ

     สำหรับ “หลวงพ่อจ้อย จนฺทสุวณฺโณ” วัดศรีอุทุมพร จังหวัดนครสวรรค์ เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองปากน้ำโพ ที่มีสาธุชนให้ความเคารพศรัทธาอย่างกว้างขวาง เนื่องจากท่านเป็นพระที่มากไปด้วยเมตตา เปี่ยมด้วยวิชาคม และยังเป็นพระนักพัฒนา ทำให้ท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของสาธุชนทั้งในและนอกพื้นที่


     แม้ว่าหลวงพ่อจ้อยจะละสังขารไปแล้วก็ตาม แต่คุณงามความดีของท่านยังปรากฎโดยเฉพาะการพัฒนาวัดวาอารามให้เจริญรุ่งเรืองสืบมา ประกอบกับตัวท่านเองมีความเชี่ยวชาญด้านพุทธาคม ทำให้วัตถุมงคลต่างๆของท่านล้วนมากไปด้วยประสบการณ์และความเข้มขลัง เนื่องจากสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้น หลวงพ่อจ้อยมักธุดงควัตรไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อร่ำเรียนสรรพวิชากับครูบาอาจารย์ ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจัน หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เป็นต้น

ภาพ : เหรียญแจกทาน หลวงพ่อจ้อย โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: