ค้าขายร่ำรวย ด้วยวิธีไหว้เจ้าแม่ทับทิม


ค้าขายร่ำรวย ด้วยวิธีไหว้เจ้าแม่ทับทิม


เมื่อเศรษฐกิจย่ำแย่ การค้าซบเซา บางคนค้าขายขาดทุน ต้องปิดกิจการไป คนที่ค้าขายอยู่หลายคนมีความท้อแท้หมดกำลังใจ คติความเชื่อชาวจีนเชื่อว่าการได้ไหว้เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าแห่งท้องทะเลจะส่งผลบุญให้ค้าขายร่ำรวย จะไหว้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ชาวจีนโพ้นทะเลมีความศรัทธาเจ้าแม่ทับทิม โดยจะเรียกพระองค์ว่า องค์หม่าโจ้ว เพราะสมัยก่อนชาวจีนที่อพยพมาเมืองไทยมีอาชีพชาวประมง ก่อนออกทะเลหาปลาจะไหว้สักการะ เชื่อว่าพระองค์จะปกปักรักษาก่อนออกทะเล และชาวจีนโบราณยังเชื่อว่ามีอำนาจเรื่องการค้าขาย เจ้าแม่ทับทิมมีสามปาง คือปางเด็กสาว เพราะสมัยเด็กพระองค์ชอบปฏิบัติธรรม ผู้ที่บูชาแล้ว คนจีนสมัยก่อนเชื่อว่าจะการเดินทางราบรื่นชีวิตไร้อุปสรรค ความรักสดชื่นสมหวัง ฉะนั้นหนุ่มสาวคู่ใดที่มี ความรักแต่ประสบปัญหาโดนกีดกัน ควรไปสักการะเจ้าแม่ทับทิมปางเด็กสาว

     ผู้ที่มีอาชีพค้าขายควรสักการะเจ้าแม่ทับทิมปางผู้ใหญ่ คนจีนเชื่อว่าจะค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลเข้ามา แต่เจ้าแม่ทับทิมปางเทพสวมชุดจักรพรรดิ ชุดคล้ายชุดผู้ชาย มีหมวกแบบฮ่องเต้ มีม่านมุกปิดใบหน้า คนจีนโบราณเชื่อว่า ผู้ที่เจ็บป่วยร้ายแรง ที่ได้ไปไหว้ สุขภาพจะแข็งแรง ครอบครัวอบอุ่นร่มเย็น


     วิธีการไหว้เจ้าแม่ทับทิมทั้งสามปาง คือจุดธูปเก้าดอก พวงมาลัยดอกไม้ เป็ดไก่ ผ้าสี เจ็ด สี ยาวเจ็ดศอก สร้อยมุกสองเส้น ดอกกุหลาบสีแดงสองดอก แล้วจ้องไปที่ตาองค์เจ้าแม่ท่องนะโมสามจบ ท่องบทสวดบูชา อิมัง สัจจะวาจัง อะธิษฐามิ อิติอิวิญาญะ อามานิมา นิมามาเมตตา ธะนัง ลาภังสัพพะ คุนัง อาคังฉะโมหิ ท่องห้าจบ ใครอยากสวดแบบย่อให้สวดว่า นำโมเทียน โห เซ่งมู่ สามจบแล้วขอพรจากเจ้าแม่

     คนที่ค้าขายย่อมเสียกำลังใจ เมื่อตนเองค้าขายซบเซา ขายสินค้าไม่ออก ฉะนั้นการไปไหว้เจ้าแม่ทับทิม ที่ชาวจีนสมัยก่อนเรียกว่าองค์หม่าโจ้ว จะเสริมกำลังใจและอานุภาพแห่งเจ้าแม่ทับทิมจะส่งผลให้กิจการร้านค้าร่ำรวยขึ้นมา แต่อย่าลืมว่าจะต้องขยันทำงาน อย่านอนตื่นสาย เข้าใจความต้องการลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย มีกลวิธีทำธุรกิจที่ตนเองทำอยู่ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: