ราหูย้ายราศี !! ราศีไหนร้ายดีอย่างไร พร้อมวิธีแก้ไข


ราหูย้ายราศี !! ราศีไหนร้ายดีอย่างไร พร้อมวิธีแก้ไข


เมื่อการโคจรดวงดาวบนท้องฟ้ามีผลต่อชีวิตคน คนไหนจะร้ายจะดีขึ้นอยู่กับราศีใด เพราะพระราหูย้ายเข้า ย้ายออกจากราศี แล้วราศีไหนร้าย ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายเรื่องราวพระราหูและวิธีบูชาเสริมดวงคนราศีร้าย

     จากคติความเชื่อชาวฮินดูพระราหูคือ เทพองค์หนึ่งที่มีกายท่อนบนเป็นยักษ์และท่อนล่างเป็นนาค ในอดีตชาติเคยร่วมเป็นพี่น้องกับพระอาทิตย์และพระจันทร์ และครั้งหนึ่งที่เทวดาทำพิธีทำน้ำอมฤต น้ำที่ผู้ดื่มไปแล้วร่างกายจะอมตะฆ่าไม่ตาย โดยเทวดาจะการกวนเกษียรสมุทร พิธีที่ว่ามีทั้งเทวดาและบรรดาอสูรเข้าร่วมพิธีมากมาย เมื่อพิธีเสร็จสิ้นเทวดาเกรงว่า อสูรจะดื่มแล้วร่างกายอมตะฆ่าไม่ตาย ฉะนั้นเทวดาออกอุบายให้อสูรหลงไปกับสุรา นารี ที่มาร่ายรำ แล้วจะให้เทวดาดื่มเท่านั้น มิให้อสูรดื่ม แต่พระราหูล่วงรู้รีบเข้าไปดื่มน้ำอมฤตก่อน ทางฝ่ายพระอาทิตย์และพระจันทร์ทราบจึงรีบไปทูลพระวิษณุ น้ำอมฤตที่พระราหูดื่มได้ผ่านไปกลางตัว พระวิษณุทรงทราบกริ้วจัดจึงขว้างจักรไป บังเอิญไปตัดที่กลางตัว ร่างส่วนบนพระราหูเป็นอมตะไม่ตายคอย อมพระจันทร์กับพระอาทิตย์เป็นการแก้แค้นเป็นที่มาคำว่าราหูอมจันทร์ ส่วนล่างที่โดนตัดล่องลอยกลายเป็นดาวพระเกตุ หนึ่งในดาวเคราะห์ทั้งเก้า

     วิชาโหราศาสตร์เชื่อว่าดาวพระเกตุหรือดาวราหูคือเทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง คราใดที่การโคจรตามจักรราศีไปทับลัคนาดาวประจำราศีใดบนท้องฟ้า จะมีผลกับราศีนั้นอาจมีผลดีหรือร้าย กล่าวคือ บางราศีอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดี แต่ตรงกันข้ามบางราศีอาจมีผลร้าย การงานวุ่นวาย อาจมีอุปสรรค เจ็บป่วยกะทันหัน


     ทางดาราศาสตร์อธิบายเรื่องการโคจรดาวเคราะห์ทั้งเก้าว่าเป็นไปตามธรรมชาติและ กฎแห่งการแรงดึงดูดดวงอาทิตย์ และดาวพระเกตุต้องมีการโคจรเช่นกัน แต่บังเอิญเส้นทางการโคจรย้ายไปทับกลุ่มดาวประจำราศีใดบนฟ้า จะมีผลกับราศีนั้นในแต่ละปีจะมีเส้นทางการโคจรย้ายไปทับไม่เท่ากัน แล้วแต่วันเวลา ดาวราหูจะย้ายทุกเดือน ตามวันแต่ละเดือนอาจช้าบ้างเร็วบ้าง

     ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนนี้ ราศีพฤษภและราศีพิจิกจะมีผลมากที่สุด การบูชาราหูที่บ้านควรหันไปทางทิศดาวพระเกตุที่ปรากฏบนท้องฟ้า คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ส่วนเครื่องเซ่นสังเวยคือ ของดำแปดอย่างเพราะเลขแปดคือเลขประจำราหู อย่างซุปไก่ ไข่เยี่ยวม้า ข้าวเหนียวดำ เฉาก๊วย ขนมเปียกปูน ไก่ดำ น้ำอัดลมสีดำ ควรเลือกเหล้าเซี่ยงชุนที่มีสีดำร่วมเซ่นสังเวยบูชา

     ชาวราศีพฤษภควรระวังเรื่องการงาน เอกสารหลักฐานการทำงาน สัญญาเงินกู้สัญญาเช่า และการงานล่าช้า

     ชาวราศีเมษควรระวังเรื่องการเงิน ระวังปัญหาเรื่องการงาน แต่ผู้ใหญ่จะคอยสนับสนุน ชาวเมถุนควรระวังเรื่องอุบัติจากการเดินทาง อารมณ์จะทำให้เสียทรัพย์ คนไทยมีความเชื่อและกลัวเรื่องภัยจากราหูโคจรย้ายไปทับกลุ่มดาวประจำราศีควรมีสติ มีเหตุและผลอย่างมงายจนเกินไป เพราะความเชื่อทางพุทธศาสนาจะเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม และควรตระหนักเรื่องการรักษาศีล เจริญสมาธิ ไม่เข้าไปที่อโคจรเชื่อว่าเป็นการป้องกันภัยร้ายที่ดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: