เสริมดวงการงานรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย ด้วยวิธีตักบาตรออกพรรษา ตามวันเกิด


เสริมดวงการงานรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย ด้วยวิธีตักบาตรออกพรรษา ตามวันเกิด


เทศกาลออกพรรษาอยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน เพราะคนไทยใจบุญ แล้วการตักบาตรคือการทำบุญที่ง่าย สะดวกที่สุด แต่ทราบไหมว่าการตักบาตรโดยใช้อาหารมงคล จะเสริมดวงผู้ตักบาตร ตามวันเกิดได้ฉะนั้นควรเลือกอาหารอะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     หลายคนเคยการทำบุญวันเกิดมาแล้ว คนสมัยก่อนไม่ได้บังคับเพราะทำได้หลายวิธีแล้วแต่จะสะดวกอาจเลือกวิธีดังนี้วิธีใดวิธีหนึ่งหรือหลายวิธี แต่การตักบาตรพระสงฆ์คือวิธีที่นิยมอย่างน้อยคนทำงาน ที่ไม่มีเวลาไปวัด ทราบไหมว่าอาหารมงคลที่คนเกิดแต่ละวันเลือกจะเสริมดวงแต่ละวันอย่าง

     วันอาทิตย์ การบำรุงธาตุไฟในวันเกิด ควรเลือกอาหารใส่บาตรอย่างไข่พะโล้ ไข่ลูกเขย มะพร้าวอ่อน แกงเขียวหวาน น้ำกะทิ จะเสริมดวงคนที่ค้าขายร่ำรวย คนทำงานการงานจะรุ่งเรือง

     วันจันทร์ ธาตุเกิดคนวันจันทร์คือธาตุน้ำ ควรเลือกอาหารใส่บาตรอย่างเช่นปลาทอด ข้าวผัด ทอดมันกุ้ง ข้าวมันไก่ นมถั่วเหลือง น้ำอ้อย จะเสริมดวงเรื่องเสน่ห์ คนทำงานจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน คนค้าขายจะมีลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่ม

     วันอังคาร ธาตุทองควรเลือก อาหารขนมจีน ผัดหมี่ อาหารที่มีลักษณะเส้นยาววุ้นเส้น ฝอยทอง ทองหยิบ ลอดช่อง ขนุน ใส่บาตรพระยามเช้า จะเสริมดวงคนทำงานเลื่อนขั้นเร็ว เพื่อนร่วมงานเกรงขาม คนค้าขายจะมีลูกค้าจากคู่แข่งเข้ามาอุดหนุนเพิ่ม


     วันพุธ กลางวัน ควรเลือกผัดคะน้า หมูทอดขนมเปียกปูนเขียว น้ำฝรั่ง มะม่วง วันพุธกลางคืน ควรเลือกผักกาดดอง ไข่เยี่ยวม้า อาหารกระป๋อง ขนมเปียกปูน เฉาก๊วย เสริมดวงเรื่องการงานมั่นคง การค้าร่ำรวย

     วันพฤหัสบดี ควรเลือกอาหารผัดฟัก แตงโม แตงไทย สตรอเบอรี่ จะเสริมดวงมงคลคนที่เริ่มค้าขาย ขยายกิจการ และคนที่เพิ่มเรียนจบแล้วยังหางานทำจะได้งาน

     วันศุกร์ ควรเลือกข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม ยำรวมมิตรใส่หอมใหญ่ แกงส้ม เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม เค้กเนยสด จะเสริมดวงเรื่องเสน่ห์ คนทำงานจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน คนค้าขายจะมีลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่ม วันเสาร์ ธาตุกำเนิดคือธาตุดินควรเลือกอาหารรสเปรี้ยว น้ำพริกต่าง ๆ ทั้งน้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู มะเขือยาว แกงส้มมะรุม หม้อแกงจะเสริมดวงคนทำงานเลื่อนขั้นเร็ว เพื่อนร่วมงานเกรงขาม คนค้าขายจะมีลูกค้าจากคู่แข่งเข้ามาอุดหนุนเพิ่ม

     การตักบาตรคือการทำบุญอย่างง่าย พระพุทธเจ้าทรงตรัสสอนให้ทำบุญด้วยความศรัทธา ตามกำลังทรัพย์ แล้วมีเงื่อนไขว่าผู้ทำบุญจะต้องไม่เดือดร้อน จะได้บุญ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: