เกิดวันไหน เลือกทิศมงคลอะไร เสริมฮวงจุ้ย


เกิดวันไหน เลือกทิศมงคลอะไร เสริมฮวงจุ้ย


การปรับฮวงจุ้ยบริเวณที่อยู่อาศัยง่าย ๆ แบบฉบับจีนผสมไทย สำหรับคนที่คิดอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศในที่อยู่อาศัย แบบง่าย ๆ แค่เลือกทิศทางสอดคล้องวันเกิดอย่างเหมาะสม เพราะเรื่องฮวงจุ้ยภูมิทัศน์ควรสอดคล้องกันจะเสริมมงคล ฉะนั้นคนไหนเกิดวันไหนควรเลือกทิศทางใด จัดภูมิทัศน์ให้สัมพันธ์กัน แล้วจะเลือกอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วันศุกร์และวันเสาร์ ในทางฮวงจุ้ยจะปรับฮวงจุ้ยบริเวณที่อยู่อาศัยง่าย ๆ แบบฉบับไทยผสมจีนควรเลือกเปลี่ยนบรรยากาศทางทิศตะวันออกก่อน เลือกปลูกต้นไผ่ ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ใครที่อยากจะเปลี่ยนสีห้อง เปลี่ยนผ้าม่านควรเลือกผ้าม่านสีเขียว สีฟ้า

     วันอาทิตย์ ควรเลือกปรับเปลี่ยนทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ที่รับราชการควรปลูกต้นยอเสริมเรื่องการสรรเสริญเยินยอ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูกต้นสะเดา ต้นคูณ ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะมีโชคลาภสำหรับคนที่อาชีพค้าขาย

     วันจันทร์และวันพฤหัส ทิศมงคลอยู่ทางทิศเหนือ ควรปลูกพุทรา ป้องกันเรื่องผู้ปองร้ายใช้วิชาอาคม เปลี่ยนสีผ้าม่าน สีทาบ้านควรเลือกสีน้ำเงิน สีฟ้า สีทอง

     วันอังคาร ทิศมงคลอยู่ทางทิศใต้ ควรปลูกต้นมะม่วง เสริมสุขภาพแข็งแรงเปลี่ยนสีผ้าม่าน คนที่อยากเปลี่ยนสีบ้านควรทาสีบ้านเลือกสีแดง สีโทนแดง สีอิฐ สีชมพู


     วันพุธ ใครที่คิดจะทำการมงคลควรเลือกทางทิศตะวันตก ควรปลูกต้นมะยม ส่งเสริมชื่อเสียง และทิศตะวันตกเฉียงเหนือควรปลูกต้นมะกรูดป้องกันผีสาง นางไม้มารบกวน

     คนจีนส่วนใหญ่จะเลือกทิศฮวงจุ้ยตามวิธีเบญจธาตุ แห่งการก่อกำเนิดคือธาตุน้ำ ไม้ ไฟ ดินและทอง แต่คนไทยเลือกทิศมงคลตามทิศผีหลวง คนไหนจะทำการมงคลเลือกทิศเดินทาง การไปขอเจ้าสาว ออกทัพจับศึกจะเลือกแม่ไก่มาหนึ่งตัวแล้วสังเกตว่าแม่ไก่กกไข่ หันหน้าไปทางทิศใดแสดงว่าแม่ไก่ระวังภัยทางทิศที่หันหน้าไป การเลือกทิศเดินทางจะไม่เลือกทิศที่ว่า เพราะคนไทยเชื่อคือทิศผีหลวง

     ความสัมพันธ์ระหว่างทิศและวันเกิดจะส่งผลดีกับผู้กระทำ ต้องมีฮวงจุ้ยภูมิทัศน์ต้องสอดคล้องกัน เป็นที่มาทฤษฎีเรื่องคน ฟ้าดิน และที่อยู่อาศัยภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิต เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งที่อยู่อาศัยคือองค์ความรู้ของคนจีนโบราณโดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธาแต่เนื่องจากในประเทศไทยรับเอาศาสตร์ที่ว่านี้มาปรับทำเลที่ตั้ง เพื่อเป็นการปรับความสมดุลมนุษย์และสภาพแวดล้อม เพิ่มสัญลักษณ์ประกอบธุรกิจ ซึ่งมีการปฏิบัติสืบทอดกันมา

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: