พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ม้าทรงองค์เทพ ไม่ใช่เรื่องงมงาย


พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ม้าทรงองค์เทพ ไม่ใช่เรื่องงมงาย


หลายคนคงเคยพบเจอพิธีกรรมที่ศักดิ์สิทธิ์พิธีหนึ่งคือพิธีทรงเจ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในระหว่างเทศการสำคัญอย่างประเพณีกินเจ มีเทพเจ้าที่ชาวจีนโบราณศรัทธามาประทับในร่างมนุษย์แล้วแสดงปาฏิหาริย์ใช้เหล็กแหลม อาวุธมีคมทิ่มแทงที่ผิวกาย คนจีนโบราณเชื่อว่าคือการแสดงการรับเคราะห์แทนคนที่มาเข้าเฝ้า สงสัยไหมว่าร่างมนุษย์ที่เรียกว่าร่างทรง ม้าทรงพวกเขารู้สึกตัวไหม ภาพที่เจอคือภาพจริง แต่บางคนว่าคือการแสดง ความจริงคืออะไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ม้าทรงคือมนุษย์ร่าง ๆ หนึ่งที่องค์เทพเลือกแล้วสำหรับการมาประทับ มาดูแลแก้ทุกข์ บำรุงสุขแด่มวลมนุษย์ โดยที่ม้าทรง ซึ่งบางครั้งเรียกว่าร่างทรง จะต้องปฏิบัติตัวอย่างที่จะกล่าวอย่างเคร่งครัดคือ กินเจทุกวันที่หนึ่งและสิบห้าตามปฏิทินจันทรคติจีน ปฏิบัติศีลห้าอย่างเคร่งครัด ในระหว่างเทศกาลกินเจจะต้องปฏิบัติตามกฎการกินเจ มั่นทำบุญ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ละเว้นเครื่องยาเสพติดทุกชนิด เพื่อองค์เทพมาประทับร่างที่บริสุทธิ์ ยิ่งร่างที่ไร้มลทินเท่าใดเทพองค์นั้นจะยิ่งแสดงปาฏิหาริย์ได้มากเท่านั้น

     คนจีนโบราณสมัยก่อนจะเกณฑ์คนที่มีดวงชะตาขาด มีเคราะห์ร้าย อายุขัยกำลังจะหมดลง เทพให้โอกาสต่ออายุให้ด้วยการมาสมัครร่างทรง ม้าทรง และต้องมีความเลื่อมใสในองค์เทพ อยากจะรับใช้องค์เทพองค์นั้น คติความเชื่อคนจีนสมัยก่อนยังเชื่อว่าฟ้าได้กำหนดมาแล้ว ว่ามนุษย์คนไหนที่มีชะตาที่เทพจะมาประทับรับทรงได้ แล้วให้ผู้ประกอบพิธีทำพิธีเชิญเทพเจ้าประทับ ซึ่งจะต้องเขียนโองการสวรรค์แล้วส่งให้เทพองค์นั้น แล้วจะเสี่ยงทายว่าเทพแต่ละองค์จะมาประทับม้าทรง ร่างทรงร่างใด ดวงต้องสมพงศ์กันด้วย เมื่อสมพงศ์กันจะทำการเปิดร่าง ให้เทพเข้าได้ เปิดปากให้พูดได้ แล้วหาอุปกรณ์ที่เทพองค์นั้นต้องการ ซึ่งที่แน่นอนแล้วว่าต้องการชุดพระ ธงดำธงเหลือง และอาวุธประจำกาย

     ใครที่สงสัยมีวิธีสังเกตเทพที่ประทับร่างม้าทรงแล้วจะพูดภาษาจีนฮกเกี้ยน ภาษาจีนกลาง ทั้งที่ร่างทรงตอนปกติพูดภาษาจีนไม่ได้เลย จะใช้อาวุธมาฟาดฟันตามร่างกายร่างทรงเพื่อรับเคราะห์แทนผู้มากราบไหว้ ศรัทธาอยู่เหนือเหตุผลอย่างไม่มีคำอธิบาย ฉันใด คติความเชื่อเรื่องการทรงเจ้าจะอยู่คู่โลกมนุษย์ฉันนั้น


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: