4 จุดสำคัญฮวงจุ้ยที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร


4 จุดสำคัญฮวงจุ้ยที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร


คุณคงเคยได้ยินข่าวมาแล้วว่าคนที่ซื้อบ้านจัดสรรใหม่ ๆ เพิ่งโอนได้ไม่นานผนังร้าว มีน้ำฝนรั่วซึม เพดานแตก แก้ไขแล้วเรียบร้อยแต่คนอาศัยไม่มีความสุข มีแต่ความทุกข์ ทำไมซื้อบ้านใหม่แล้วมีปัญหา ความจริงผู้ที่ซื้อทุกคนหวังเบื้องต้นว่าอยู่แล้วไร้ทุกข์ ไม่มีปัญหาตามมาเพราะฮวงจุ้ยร้ายในบ้าน ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำสี่จุดสำคัญก่อนรับโอน

     วิชาฮวงจุ้ยว่าทำเลที่ตั้งบ้านใหม่คือสิ่งที่ดีแต่ต้องตรงวิชาฮวงจุ้ยด้วย ยิ่งโครงการบ้านจัดสรรมีบ้านจำนวนมากตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ต่างกัน แล้วจะเลือกบ้านจัดสรรที่อยู่ตรงจุดไหนดี

     หันไปทางทิศใต้ หลายคนสงสัยว่าบ้านที่ตรงฮวงจุ้ยควรหันไปทางไหนดี ความจริงทางทิศใต้จะได้รับลมแปดเดือนในหนึ่งปีเพราะ จะได้รับอิทธิพลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดมาทางทิศใต้จากปลายเดือนมีนาคมจนกระทั่งเดือนกันยายน และกระแสเส้นแรงแม่เหล็กโลกที่พาดผ่านในแนวทิศเหนือใต้จะส่งผลให้ผู้อาศัยมีอารมณ์และสุขภาพที่ดี อย่าลืมเลือกพิจารณาเลือกบ้านที่หันไปทางทิศใต้ก่อนเสมอ เสาและผนัง บริเวณเสา ผนังอาคารห้ามีร่องรอยแตกร้าว วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา เป็นการเสียเวลามาทำความสะอาด การหาช่างคอยซ่อมแซมแทนที่จะมีเวลาไปทำอย่างอื่น ฉะนั้นผู้ที่จะตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรรที่โครงการทำไม่ละเอียดอ่อน ลดส่วนผสมปูน ลดเหล็กเส้นส่งผลให้โครงสร้างบ้านเสียไป ควรสืบเรื่องชื่อเสียงผู้บริหารก่อนตัดสินใจจอง

     การรั่วไหล ธรรมชาติกระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำเมื่อประสบปัญหา วิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนตัดสินใจรับโอน


     สีภายใน วิชาฮวงจุ้ยว่าสีมีความสำคัญมากเพราะจะส่งเสริมผู้อาศัยในทางที่ดี และจะหักล้างทำลายผู้อาศัยฉะนั้นควรพิจารณาเรื่องสีภายในอาคาร ควรเสริมเรื่องธาตุกำเนิดหรือควรเป็นสีมงคลอย่างสีฟ้าเสริมผู้อยู่อาศัยธาตุน้ำที่มีบุคลิกลักษณะเป็นคนอ่อนไหว อ่อนโยนมีอารมณ์หวาดกลัวเป็นพื้นฐาน ค่อนข้างจะมองโลกในแง่ร้าย สีฟ้าจะกระตุ้นเรื่องสร้างความผูกพันกับคู่สามีภรรยา ผู้อาศัยในบ้าน กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัย สีชมพูเพื่อแก้บุคลิกคนธาตุไม้ที่มีมีความกล้าคิดกล้าทำ ก้าวร้าว มีความต้องการความสำเร็จสูง ควบคุมอารมณ์โกรธแบบเฉียบพลันไม่ได้ การพูดเสียงดังฟังชัด มีความเชื่อมั่นสูง สีชมพูจะกระตุ้นความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทรผู้อยู่อาศัย

     สุดท้ายอย่าลืมสิ่งแวดล้อมภายนอกเพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าใกล้บ้านไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าผู้ใกล้บ้าน เพราะเสมือนการอุดตันเสมือนหนึ่งมีธูป 1 ดอก ปักที่หน้าบ้าน เป็นสิ่งไม่ดี ความเป็นจริงเสาไฟเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการลัดวงจรของไฟฟ้า เมื่ออยู่ใกล้บ้านอาจเกิดอันตรายกับผู้อยู่อาศัย จึงไม่ควรมีเสาไฟฟ้าแรงสูง หรือมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่าน เนื่องจาก บริเวณนี้มีคลื่นแม่เหล็กกระจายตัวอยู่มากจะเหนี่ยวนำคลื่นสมองส่งผลให้เกิดโรคทางระบบประสาทได้ว่าไปแล้วผู้อยู่อาศัยแต่ละคนมีความต้องการสภาพแวดล้อมต่างกัน

     เมื่อพิจารณาสี่จุดสำคัญฮวงจุ้ยก่อนตัดสินใจโอนบ้านจัดสรรแล้ว บางอย่างที่ผิดปกติควรแก้ไขก่อนอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยคงไม่อับโชคอย่างที่วิชาฮวงจุ้ยกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: