วิธีจัดฮวงจุ้ยคอนโดใหม่ ปรับสมดุลแห่งชีวิต


วิธีจัดฮวงจุ้ยคอนโดใหม่ ปรับสมดุลแห่งชีวิต


ไลฟ์สไตล์คนเมืองเริ่มเปลี่ยนไป เพราะจำนวนประชากรที่มีมากเกินไป ที่อยู่อาศัยไม่เพียงพอส่งผลให้คนรุ่นใหม่หันมาเลือกที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมากขึ้น แต่ด้วยพื้นที่น้อยนิดส่งผลให้คนอาศัย บางคนมีความรู้สึกอึดอัด อยากจะแต่งห้องไม่รู้ ว่าจะวางอะไรไว้ตรงไหน เพราะการตกแต่งคอนโดย่อมมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับไอเดียความคิด แต่ละคน แล้วทำไมไม่นำศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยมาปรับเปลี่ยน 2 สมดุลของภูมิทัศน์ที่จะช่วยจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในห้องแคบ ๆ แบบคอนโดจนมีความลงตัวพร้อมทั้งหาทิศมงคลไว้สร้างสมดุลให้ชีวิตคุณ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ภาพมงคล เนื่องจากพื้นที่จำนวนน้อย การติดรูปภาพคือวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ทางฮวงจุ้ยมีรูปภาพมากมายที่ใช้ปรับฮวงจุ้ย ควรเลือกภาพที่ดีที่สุดสำหรับการปรับฮวงจุ้ยเสริมมงคล ปรับสมดุลแห่งชีวิต ฉะนั้นควรเลือกติดรูปภูเขาในกรอบรูปสีสันคัลเลอร์เฟรม ควบคุมโทนสีกรอบรูปไม้โดยสีเหลือง สีน้ำตาล ควรเลือกขนาดภาพให้สมดุล หรือภาพกรอบลอยไว้ประดับทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เสริมดวงเรื่องความมั่นคงด้านการงาน ความสามัคคีสมาชิกที่อาศัยในคอนโด ภาพกรอบลอยมีเอกลักษณ์คือการพิมพ์ภาพลงบนกระดาษแล้วเคลือบ ผู้ที่อยากจะติดรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปลี่ยนทิศการติดควรติดไว้ทางทิศมงคล เพราะทิศตะวันตกเฉียงเหนือทางฮวงจุ้ยคือทิศตัวแทนเรื่องการคุ้มครอง และผู้ที่มีบุตรยาก อยากได้บุตรเพศใดเพศหนึ่งควรเลือกรูปเด็กทารกเพศที่ตนต้องการติดไว้ที่ทิศตะวันตก คือทิศบุตรจะเสริมฮวงจุ้ยแก้ปัญหาการมีบุตรยาก อยากได้บุตรเพศใดเพศหนึ่ง ส่งผลให้ผนังคอนโดมีมิติน่าสนใจ


     นาฬิกา อุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยหลายชนิดที่ควรนำมาติดไว้ในที่อยู่อาศัย สำหรับไว้เสริมดวง แต่นาฬิกาคืออุปกรณ์ที่ประหยัดที่สุด ใช้ประโยชน์ได้ และจะเสริมดวงได้ดี ควรเลือกลักษณะรูปทรงวงกลมติดไว้ทางทิศเหนือ รูปสี่เหลี่ยมประดับไว้ทางทิศตะวันตก จะเสริมทิศมงคล นาฬิกาทางฮวงจุ้ยคือตัวแทนแห่งอายุ จัดว่าเป็นการเสริมดวงผู้อยู่อาศัย เรื่องอายุ

     โคมไฟ ในห้องควรประดับแสงไฟ ด้วยโทนสีโทนอ่อน อย่างสีชมพูจะเสริมมงคลด้านความรัก สีเหลืองสีครีมเสริมดวงเรื่องความมั่นคงด้านการงานสำหรับคนที่มีอาชีพข้าราชการ

     โซฟา ผู้ที่อยากจะซื้อโซฟาใหม่ควรเลือกสีเหลืองสำหรับอาชีพข้าราชการ สีแดงสำหรับคนที่มีอาชีพค้าขาย คนอยู่คอนโดควรเลือกสองสีนี้

     เนื่องจากฮวงจุ้ยคือภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์ผ่านงานจริง โดยมีการบันทึกไว้แล้วอาศัยศาสตร์หรือวิชาความรู้นำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จ แต่ต้องอยู่กับศิลปะของผู้ที่จะเอาไปประยุกต์ใช้กับคอนโดที่อยู่อาศัยตนเองโดยมิใช่ความเชื่อแบบไร้แก่นสารหรืองมงาย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: