สะเดาะเคราะห์ตามราศี คนโบราณว่าวันลอยกระทง ควรเลือกใส่อะไร


สะเดาะเคราะห์ตามราศี คนโบราณว่าวันลอยกระทง ควรเลือกใส่อะไร


ธรรมเนียมคนโบราณเมื่อมีการลอยกระทง ไม่ว่าเทศกาลใดออกพรรษาและวันลอยกระทงต้องใส่อะไรบางอย่างลงในกระทงแล้วลอยไปพร้อมคำอธิษฐานสะเดาะเคราะห์ คนโบราณว่ากระทงจะลอยทุกข์โศก โรคภัยร้ายไปด้วย จะทราบได้อย่างไรว่าเทศกาลลอยกระทงตัวเองควรใส่อะไรลงไป เผื่อว่าในปี 64 ใครดวงร้ายจะดี ยึดราศีกำเนิดตามวิธีทำนายแบบนักษัตรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ปีชวด ธรรมชาติคนปีนี้จะโกรธรุนแรง ไม่ค่อยจริงจังต่อสิ่งรอบข้างตัวเอง เกลียดใครจะเกลียดจริง ปี 64ระวังคนคอยใส่ร้าย อาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทบ่อย ๆ การลอยกระทงจะบรรเทาทุกข์ ควรตัดเล็บใส่ในกระทงอธิษฐานขอให้สิ่งที่ชั่วร้ายลอยไปในกระทง

     ปีฉลู เนื่องจากปี 63 คือปีชงที่คนปีฉลูควรระวัง เรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทางไกล ควรเลือกกระทงใบตองใส่ดอกบัวสามดอกและตัดผมลงไปในกระทง จะบรรเทาเคราะห์กรรมจากการชงได้

     ปีขาล คนโบราณว่าคนปีขาลมีสันดานเสียเด่น ๆ คือไม่ยอมคน หัวดื้อหัวรั้น ไม่ยอมคน จิตใจโหดเหี้ยมโดยเฉพาะหญิงสาวที่เกิดตอนกลางคืนจะนำความเดือดร้อนมาสู่ตน ควรใส่ดอกมะลิและเงินเหรียญห้าลงไป

     ปีกระต่าย ชายหญิงใดที่กำเนิดนักษัตรกระต่าย ตำราโบราณว่าคือคนขี้โรคเจ็บป่วยบ่อย จะได้รับความเดือดร้อนจากความโมโหง่าย ควรระวังเรื่องอารมณ์ ระวังเรื่องการเจ็บป่วยควรใส่ดอกบานไม่รู้โรยลงไปในกระทงพร้อมอธิษฐานให้โรคภัยไข้เจ็บจงลอยไปในกระทง

     ปีมะโรง ปี 63 คือปีชงที่คนปีมะโรงควรระวัง ใครที่เคยสร้างเคราะห์กรรมไว้กรรมจะตามสนอง ควรใส่ดอกพุดลงไป พร้อมอธิษฐานให้เคราะห์กรรมลอยไปในสายน้ำตอนลอยกระทง

     ปีมะเส็ง การงานในปี 64 สำหรับบางคนอาจติดขัด มีเรื่องต้องทะเลาะกับคนใกล้ตัว ควรเลือกใส่ดอกดาวเรืองพร้อมเงินสี่บาท ตอนลอยกระทง พร้อมอธิษฐานให้เรื่องร้าย ๆ ลอยไปในกระทง

     ปีมะเมีย หนุ่มสาวชาวมะเมียควรระวังเรื่องปากเสียง การทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่สามีภรรยาอาจมีเรื่องระหองระแหง ควรใส่กลีบกุหลาบสีแดง สีชมพูในกระทงพร้อมอธิษฐานให้เรื่องร้าย ๆ ลอยไปในกระทง

     ปีมะแม มีผลเสียสูงสุดเพราะตรงปีชง ควรระวังเรื่องการเดินทาง การทะเลาะวิวาทควรใส่ดอกบัวห้าดอกพร้อมเงินเหรียญเก้าเหรียญ ลงในกระทงพร้อมอธิษฐานให้เรื่องเคราะห์ร้ายลอยไปในกระทง

     ปีวอก ระวังเรื่องความรัก คนโสดจะมีปัญหาเรื่องแย่งคนรัก รักสามเส้า รักไม่สมหวัง ควรใส่ดอกรักในกระทงก่อนลอย พร้อมอธิษฐานให้เรื่องร้าย ๆ ลอยไปในกระทง

     ปีระกา คนที่ทำการค้าระวังปัญหา การค้า รายรับรายจ่ายไม่สมดุล และเรื่องหนี้สินกวนใจ ควรใส่ดอกดาวเรืองพร้อมอธิษฐานให้เรื่องร้ายลอยไปในกระทง

     ปีจอ คนจีนโบราณว่าคือปีผั่ว ควรระวังเรื่องสุขภาพ ควรใส่ดอกบัวห้าดอก และอธิษฐานขอให้ตนสุขภาพดี โรคภัยให้ลอยออกไปพร้อมกระทงที่ลอย

     ปีกุน หนุ่มสาววัยรุ่นที่ยังไร้คู่ ควรยับยั้งใจเพราะมีเกณฑ์ว่าจะได้ชิงสุกก่อนห่าม ควรใส่ดอกกล้วยไม้ พร้อมเงินห้าบาทลงในกระทง ควรลอยตอนก่อนเที่ยงคืนเพราะอานุภาพพระจันทร์จะส่งผลเสียต่อเรื่องความรัก

     การลอยกระทงตามประเพณี หนุ่มสาวสมัยใหม่ควรใส่ใจเพราะต้องสืบสานประเพณีไทยไว้ และการใส่บางสิ่งบางอย่างลงไปในกระทง คติความเชื่อคนโบราณว่าจะบรรเทาทุกข์ สะเดาะเคราะห์กรรมที่จะเจอในปีต่อไปได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: