3 สิ่ง ที่ฮวงจุ้ยว่า ต้องวางไว้บนโต๊ะทำงาน แล้วการงานจะมั่นคง


3 สิ่ง ที่ฮวงจุ้ยว่า ต้องวางไว้บนโต๊ะทำงาน แล้วการงานจะมั่นคง


ใครที่ทำงานบริษัท คงทราบกันว่าโต๊ะทำงานเสมือนหนึ่งที่อยู่อาศัยเพราะการทำงาน การทำกิจวัตรส่วนตัวทุกอย่างจะอยู่ที่โต๊ะทั้งสิ้น ฉะนั้นจะความสำเร็จหรือล้มเหลว โต๊ะคือสิ่งกำหนด แล้วทำไมไม่คิดจะปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบสำเร็จอย่างเดียวจะไม่มีล้มเหลว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     รูปครอบครัว เรื่องรูปวิชาฮวงจุ้ยว่า คือสิ่งที่ติดไว้ปรับฮวงจุ้ยได้ จะใช้รูปผลไม้ สัตว์ วิวทิวทัศน์ และคนโดยเฉพาะรูปบรรพชน แต่สำหรับที่โต๊ะทำงาน รูปครอบครัวจะใช้แก้ฮวงจุ้ยกระตุ้นพลังชีวิตในการทำงาน สำหรับคนที่เหนื่อยท้อแท้ให้นำรูปสมาชิกครอบครัว มาวางไว้ที่โต๊ะมุมด้านขวาสุดติดริมขอบโต๊ะด้านนอกโดยหันเข้าหาตนเอง จะกระตุ้นความตั้งใจทำงาน

     โมเมนตัมจำลอง คือลูกเหล็กที่มีกลไกการออกแบบเคลื่อนที่กลับไปกลับมาคล้ายทฤษฎีวิชาฟิสิกส์ เรื่องโมเมนตัม ซึ่งมีจำหน่ายสำเร็จรูปแบบกดสวิทอัตโนมัติ ทางฮวงจุ้ยใช้แก้ปัญหาการงานติดขัด ไม่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ก่อนอื่นจะต้องเลือกจุดที่เป็นเส้นทแยงมุมกับประตูห้องโดยตั้งโต๊ะให้อยู่ในตำแหน่งที่สังเกตประตูได้สะดวก เก้าอี้ต้องหันพิงผนัง หรือตู้เอกสาร จะได้มีความมั่นคงในตำแหน่ง เปรียบไปแล้วโมเมนตัมจำลองคือจิตวิทยาการกระตุ้นความรู้สึกผู้ที่ทำงานกระตือรือร้น ทำงานไม่เฉื่อยชา รวมทั้งผู้มาพบจะมีความรู้สึกว่ากำลังขยันทำงาน ส่วนผู้เหมาะที่จะแก้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานโดยโมเมนตัมจำลองคืออาชีพผู้บริหาร ข้าราชการทหารตำรวจที่ต้องนั่งทำงานที่โต๊ะเป็นเวลานาน ๆ โดยวางไว้ส่วนหน้าสุดตรงกลางโต๊ะทำงานติดริมโต๊ะขอบนอก

     กะบองเพชรจิ๋ว พืชพรรณขนาดเล็ก ลักษณะต้นเตี้ย ๆ มีทั้งทรงกลมทรงเหลี่ยม หลากหลายแล้วแต่สายพันธุ์ หนามที่แหลมคมอาจส่งผลเสียต่อผู้อาศัย แต่ในทางฮวงจุ้ยความแหลมคมจะใช้แก้และเสริมดวง คนทำงานแบบนั่งโต๊ะเพราะจะป้องกันคนที่คิดร้าย คนนินทา คนใส่ร้ายในที่ทำงาน กระบองเพชรควรตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานจะทำให้การงานราบรื่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโต๊ะทำงานที่หันไปทางทิศตะวันตก ใครที่คิดจะวางกระบองเพชรเสริมฮวงจุ้ยควรเลือกวันเสาร์มาวาง โดยวางไว้ทางริมโต๊ะด้านซ้าย

     ในโลกแห่งความเป็นจริงการทำงานทุกอย่างย่อมมีทั้งสุขทุกข์แตกต่างกันออกไป เมื่อตัดสินใจเลือกมาทำงานแล้วควรตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด แต่ยังคงอยากจะเปลี่ยนงานก็ต้องหาข้อมูลของที่ทำงานใหม่ให้มากที่สุด จากรุ่นพี่ เพื่อนร่วมรุ่นที่ทำงานในตำแหน่งหน้าที่คล้ายกับเรา ในเรื่องต่าง ๆ ที่กล่าวมามิเช่นนั้นอาจทำให้การตัดสินใจหางานใหม่ของเรานั้นผิดพลาดได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: