มรกตแดง ไม้เลื้อยมงคลเสริมฮวงจุ้ย แก้ฝุ่น PM 2.5


มรกตแดง ไม้เลื้อยมงคลเสริมฮวงจุ้ย แก้ฝุ่น PM 2.5


นับวันปัญหาฝุ่นจิ๋วเริ่มสร้างคุณภาพชีวิตที่เลวร้ายสำหรับคนไทยมากเรื่อย ๆ ทำไมไม่คิดจะแก้ฮวงจุ้ยร้าย และเสริมฮวงจุ้ยดี ลดฝุ่นจิ๋วไปในตัว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     มรกตแดงไม้มงคลคือพืชไม้เลื้อยที่มีลักษณะใบใหญ่สีเขียวโทนแดง ที่เรียกว่ามรกตแดงเพราะใบอ่อนจะสีแดงวิชาฮวงจุ้ยว่าควรปลูกไว้ทางทิศใต้ ทิศมงคลธาตุไฟ เหมาะสำหรับคนที่อาชีพค้าขายควรเลือกต้นมรกตแดงที่มีใบอ่อนปลูกไว้ทางทิศใต้ ปลูกไว้ริมรั้วบ้านเสริมดวงมงคลเรื่องความรุ่งเรือง ความร่ำรวย อาชีพข้าราชการควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออก เสริมดวงการงาน ให้เจ้านายรัก เมตตา มีบริวาร ป้องกันคนอิจฉาริษยา เสริมดวงเรื่องความรักต้องปลูกไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรเลือกปลูกวันอังคาร เพราะใบสีเขียวอมแดงแบบมรกตเปรียบเหมือนมณีนพรัตน์ จะมีแรงดึงดูดแก่บุคคลทั่วไป มรกตแดงมีลักษณะไม้เลื้อยใบใหญ่จะดูดซับสารพิษ ควรปลูกในที่ร่มอาศัยเงาไม้ใหญ่บังเพราะมรกตแดงไม่ชอบแสงแดดมาก ลักษณะเด่นคือที่ใบมีความชื้นเมื่อปลูกไว้จะดักจับฝุ่นละอองขนาด PM 2.5 อย่างดี


     การเลือกมรกตแดงจะดูดฝุ่นและสารพิษดีที่สุดเพราะดูแลง่ายปลูกง่าย เหมาะที่จะปลูกไม้ประดับภายในอาคารไว้แก้ฮวงจุ้ยร้าย ภายออฟฟิต ควรใช้กาบมะพร้าวหุ้มไม้ปักไว้ ไม่ชอบแดด ต้องการความชื้นสูงแต่อย่าให้แฉะ ปลูกในห้องปรับอากาศควรใช้อุณหภูมิที่ 16 – 24 องศาเซียลเซียส

     การแก้ฮวงจุ้ยควรเลือกสิ่งที่มงคลและใช้ประโยชน์ในกาแก้ปัญหา แต่ควรเลือกวางให้ตรงที่จะเสริมดวงมงคลแก่ผู้อาศัย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: