ฮวงจุ้ยแนะ ตำแหน่งเตาไฟในครัว อาชีพไหน ควรวางไว้ตำแหน่งใด


ฮวงจุ้ยแนะ ตำแหน่งเตาไฟในครัว อาชีพไหน ควรวางไว้ตำแหน่งใด


ตำแหน่งที่ตั้งเตาไฟมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้อยู่อาศัย คนไหนทำอาชีพใดในครัวควรเลือกที่ตั้งอย่างเหมาะสม อย่างกิจการร้านค้าที่ขายอาหาร จะวางอย่างไร คนที่อยู่อาศัยทำอาชีพอื่นควรเลือกวางอย่างไร ใครประสบปัญหาชีวิตจะต้องเปลี่ยนที่วางเตาไฟใหม่อย่างไร เพราะการวางผิดที่ทำให้ชีวิตตกต่ำ ควรวางตำแหน่งไหนอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เรื่องครัว ใครที่ประกอบการร้านอาหารวางตำแหน่งเตาไฟผิดที่จะมีอารมณ์ขุ่นหมอง กิจการไม่รุ่งเรืองผู้ประกอบการร้านค้าที่ขายอาหารควรตระหนักเรื่องครัว เพราะคือแหล่งที่ปรุงอาหารเสมือนพลังกายพลังใจ จะสะท้อนออกมาในเรื่องสุขภาพ พลานามัยที่สมบูรณ์ของลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนกิจการ หากครัวไม่สะอาดลูกค้าจะรับแต่เชื้อโรคเข้าไป นอกจากความสะอาดแล้วการตั้งเตาไฟจัดว่าสำคัญมาก จะต้องตั้งวางในจุดที่มีผนัง อย่าตั้งไว้กลางห้องครัว และผู้ปรุงอาหารต้องมีที่สำหรับการเคลื่อนไหว ไม่มีสิ่งกีดขวาง เพราะถ้าตั้งเตาไฟในมุมอับ จะทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเท ควันไฟไม่มีที่ระบายออก ผู้ประกอบการร้าค้าขายอาหารจะมีอารมณ์ขุ่นหมอง และที่สำคัญหลีกเลี่ยงการวางตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจนเมื่อเปิดประตูร้านค้าเข้ามาพอดี หรือสังเกตได้ชัด ทั้งนี้เพราะผู้ประกอบการ หรือลูกจ้าง จะเกิดแต่ความรู้สึกอยากกินอาหารไม่มีสมาธิทำงาน บางร้านอาหารตั้งเตาไฟไว้ที่หน้าร้านควรตั้งติดผนังและไม่อยู่ในมุมอับ มีท่อระบายควัน เพราะคุณภาพ ความปลอดภัย การส่งมอบที่ทันท่วงที และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับร้านอาหาร ห้องครัวของร้านอาหารเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยคือ หัวใจของร้านอาหาร


     ผู้ที่ไม่ได้ประกอบอาชีพขายอาหาร มีที่อยู่อาศัยที่ต้องใช้เตาไฟประกอบอาหารในครัวเรือน จะต้องให้ความละเอียดอ่อนกับครัวให้มาก ตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องมีการจัดวางพื้นการทำงานได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่างและมีพัดลมระบายอากาศที่ดี นั่นคือมีพลังซี่ไหลผ่าน “เตา” ซึ่งคือองค์ประกอบหลักห้องครัวต้องดูแลให้ทำงานได้ราบรื่นเสมอ เพราะวิชาฮวงจุ้ยบางสำนักเปรียบเตาเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น เงินทองก็จะไหลเข้าร้านได้ง่าย หัวเตาอุดตันจุดไม่ติด ชีวิตจะติดขัดมีอุปสรรคนานัปการ เรื่องเตาร้าว แตกหัก ไม่เป็นมงคล เพราะจะเกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ได้โดยง่าย ในทางฮวงจุ้ยจัดว่าผิดหลักการอย่างมาก เตาคือตัวแทนธาตุไฟควรวางห่างจากที่ล้างจานและตู้เย็นซึ่งคือตัวแทนธาตุน้ำเพราะจะหักล้างกัน ไม่ควรวางชิดผนังห้องนอนเพราะชีวิตจะมีแต่เรื่องเดือดร้อนอยู่ไม่สุข

     นอกจากนี้การวางตำแหน่งเตาไฟควรเลือกในบริเวณที่อากาศไหลเวียนดี คือการเพิ่มพลังซี่ไหลเวียน และหาตำแหน่งลับตาเพื่อไม่ให้สังเกตได้ชัดเจน

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: