ดวงชงต้องรู้ ! 3 ข้อห้าม คนเกิดปีชง 2564 ว่ากันว่าอย่าทำเด็ดขาด


ดวงชงต้องรู้ ! 3 ข้อห้าม คนเกิดปีชง 2564 ว่ากันว่าอย่าทำเด็ดขาด 


ในปี 2564 นี้ ปีนักษัตรที่ดวงชง ได้แก่ คนที่เกิดใน ปีมะแม ปีฉลู ปีจอ และ ปีมะโรง ตามความเชื่อแบบจีนแล้ว คนที่เกิดในปีชง ดวงชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดี อีกทั้งจะมีเรื่องร้ายๆเข้ามา ซึ่งนอกจากจะต้องรีบแก้แล้ว ยังมีอีก 3 ข้อห้ามสำคัญ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้

1. หลีกเลี่ยงการไปงานศพ รับส่งศพ หรือ พิธีฝังศพ
     เชื่อกันว่าการไปงานศพหรือร่วมพิธีที่เกี่ยวข้องกับคนตายนั้น จะส่งผลกระทบกับดวงชะตา เกิดการเจ็บป่วย กิจการที่ค้าขายอยู่จะมีปัญหา แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้พกกิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย และเตรียมภาชนะใส่น้ำสะอาดและกิ่งทับทิมตั้งไว้หน้าบ้าน เมื่อกลับจากงานศพ ก่อนเข้าบ้านให้นำกิ่งใบทับทิมจุ่มน้ำ และนำขึ้นมาปัดให้ทั่วตัวก่อน แล้วจึงค่อยเข้าบ้าน


2. ไม่ควรเดินทางไกล
     ในช่วงที่ดวงตกแบบนี้ การเดินทางไกลถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควร หากไม่จำเป็นอย่าเดินทางหรือออกทริปที่เสี่ยงอันตราย ขึ้นเขาลงห้วย และเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ประมาท หากจำเป็นต้องเดินทางในช่วงปีนี้ แนะนำให้ไหว้องค์ไท้ส่วยเอี้ยแก้ชงก่อนเดินทาง และพกยันต์หรือฮู้ ติดตัวไปด้วย ซึ่งสามารถหาได้ที่ศาลเจ้าจีน หรือวัดจีน

3. ไม่ควรไหว้ไฉ่ซิงเฮี้ยเป็นคนแรก
     ตามความเชื่อคนจีนนั้น ห้ามให้คนที่เกิดปีชง ไหว้ไฉ่ซิงเฮี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เป็นคนแรก เพราะเชื่อว่าจะได้โชคร้ายมากกว่าโชคดีนั่นเอง แนะนำให้คนเกิดปีนักษัตรอื่นเป็นผู้เริ่มไหว้ก่อน แล้วคุณค่อยไหว้ในลำดับหลังๆแทน

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: