เขียนดีไม่มีพลาด ลักษณะลายเซ็น แบบไหนเขียนใบสมัครงานผ่านฉลุย


เขียนดีไม่มีพลาด ลักษณะลายเซ็น แบบไหนเขียนใบสมัครงานผ่านฉลุย


คนที่เพิ่งเรียนจบแล้วอยากจะหางานทำ แน่นอนว่าต้องยื่นใบสมัครไว้ที่ฝ่ายบุคคลแล้วตอนท้ายสุดต้องลงลายมือชื่อ อย่างที่เรียกว่า ลายเซ็น เชื่อไหมว่าเดี๋ยวนี้บางองค์การมีการคัดกรอง ผู้สมัครงานขั้นแรกโดยการใช้วิธีการทางโหราศาสตร์ด้วยการดูลักษณะการลากเส้นสายลายเซ็น แล้วทำนายว่า เหมาะจะมาทำงานในตำแหน่งนั้นๆ ไหม ลายเซ็นแบบไหนที่ตำราโบราณว่า คือคนขยัน เสมอต้นเสมอปลาย ฉลาดหลักแหลม เซ็นแบบไหนควรทำงานตำแหน่งไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่คนโบราณใช้สังเกตและทำนายตัวตนคน ๆ นั้น

     ลายเซ็น คือเครื่องแสดงอัตลักษณ์แห่งตัวตน เพราะมนุษย์ทุกคนจะเซ็นไม่เหมือนกัน ลายเซ็นคือสัญลักษณ์แทนเจ้าของ มาตั้งแต่สมัยสุโขทัย เพราะเริ่มมีการประดิษฐ์ตัวหนังสือใช้ในการสื่อสาร สำหรับการลงนามเป็นลายเซ็นคนไทยใช้ในการกระทำสัญญา หรือลงนามในเอกสารต่าง ๆ ทางกฎหมาย จนคนโบราณมีการดูบุคลิกคนว่า เป็นคนแบบไหนจากลายเซ็นมานานแล้ว ไม่ว่าคนขี้เกียจ คนขี้โกง น้ำหนักการกดหมึกปากกา คนเฒ่าคนแก่ที่มีความรู้เรื่องจิตวิทยาและโหราศาสตร์เชื่อว่า ผู้ที่มีการกดหมึกปากกาแรง คือคนที่หนักแน่น ตั้งใจจริง คือตัวสะท้อนว่าเวลาทำงานจะขยัน ทุ่มเทเพื่องานเสียสละเวลาส่วนตัว ทำงานอย่างจริงจัง
 
     ลากหางยาวตวัดขึ้นไปงุ้มเล็กน้อย ลายเซ็นที่ลากหางยาวเมื่อเซ็นจบ ลักษณะการเขียนผู้เซ็นจะลงกดน้ำหนักหมึกหนักจนเบา หางที่ลากยาวออกไปอย่างไร้จุดหมาย น้ำหนักมือจะค่อย ๆ เบาลงจัดว่าคือชายเจ้าชู้ปากหวาน จะมีเรื่องชู้สาวในที่ทำงาน หางควรมีการงุ้มลงเล็กน้อยโดยที่น้ำหนักหมึกคงเส้นคงเสมอไม่หนักบ้างเบาบ้าง เป็นชายที่มีความมุ่งมั่น คาดหวังความสำเร็จในการทำงานสูง คนโบราณไม่ได้ระบุว่าเป็นชายเจ้าชู้ ในทางตรงกันข้ามมุมนักจิตวิทยาเคยศึกษาได้ผลว่าชายที่มีความมุ่งมั่น และคาดหวังความสำเร็จจะมีความต้องการทางเพศสูงตาม อาจจะมีบุคลิกเจ้าชู้


     น้ำหนักการกดที่มีขนาดคงที่ การที่ผู้สมัครงานเซ็นลายเซ็นใหญ่แต่บางครั้งเล็ก ไม่มีขนาดตัวหนังสือคงที่จัดว่าคือคนหลายใจ รวมทั้งอารมณ์ผันแปรได้ง่าย ใช้อารมณ์ในการทำงานควบคุมอารมณ์ไม่ได้ จะมีปัญหาเวลาทำงานทั้งเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน คติความเชื่อคนโบราณว่ามีแนงโน้มว่าจะเปลี่ยนงานฉะนั้นควรกดหมึกคงที่สม่ำเสมอ

     อย่าลืมเวลาบางคนเข้าทำงานแล้ว ลายเซ็นครั้งแรกมีตัวหนังสือสะกดชื่อแค่หนึ่งตัว ครั้งที่สองอาจมีมากกว่าปรากฏ ส่วนลายเซ็นมีการกดเบาแสดงว่าไม่มีความหนักแน่น จิตใจโลเลหลายใจอาจโดนมองว่าคือพนักงานที่จะมีสิทธิ์ลาออกสูง ลักษณะลายเซ็นเป็นแค่เครื่องแสดงออกทางจิตใจ เท่านั้นอาจสรุปได้เบื้องต้นว่าเจ้าของลายเซ็นมีบุคลิกลักษณะอย่างไร แต่แปลกลายเซ็นเป็นเครื่องพิสูจน์ทางกฎหมายด้านเอกลักษณ์บุคคลส่วนความเชื่อเรื่องการเปลี่ยนลายเซ็นอาจเปลี่ยนชีวิตคนได้ส่วนหนึ่งมิอาจเปลี่ยนผลกรรมที่เคยทำ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: