4 ลักษณะชายต้องห้าม โบราณว่าอย่านำมาทำผัว ! เจ้าชู้ ผิดลูกผิดเมีย


4 ลักษณะชายต้องห้าม โบราณว่าอย่านำมาทำผัว ! เจ้าชู้ ผิดลูกผิดเมีย


สาว ๆ รีบอ่านก่อนที่จะตัดสินใจเลือกชายสักคนมาครองคู่ และเรียกว่าสามี จะทราบได้อย่างไรว่าสามีคุณเมื่อแต่งงานไปนานวันเข้าจะปันใจให้หญิงอื่นไหม ฉะนั้นก่อนที่จะช้ำใจ รีบอ่านลักษณะชายต้องห้ามที่คติความเชื่อคนโบราณว่าไว้ว่าอย่านำมาครองคู่เด็ดขาด ชายลักษณะไหนบ้าง ที่ควรออกห่าง และควรระวังบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ชายที่มีเสียงแหลม คนเฒ่าคนแก่ว่าชายที่มีเสียงคล้ายผู้หญิง จนคนฟังคิดว่าไม่ใช่เสียงผู้ชาย คนโบราณว่าชายจะขาดความเป็นผู้นำ หญิงใดที่แต่งงานกับชายที่ว่าจะไม่เจริญ เพราะไม่มีอำนาจ ไม่มีความเด็ดขาดเรื่องการงาน ไม่กล้าวางแผน ตัดสินใจเรื่องการงานคอยแต่ให้ภรรยาสนับสนุนตัดสินใจแทน และที่สำคัญจิตใจไม่มั่นคง อยู่ครองคู่กันนานวันจะปันใจให้หญิงอื่น

     ชายริมฝีปากบนหนา ริมฝีปากที่ว่า หญิงสาวควรสังเกตตรงบริเวณส่วนบนริมฝีปากจะหนากว่าริมฝีปากร่างแบบชนิดที่ว่าชัดเจน ชายที่มีลักษณะจิตใจฝักใฝ่ในกามคุณ ตัณหาจัด คติความเชื่อคนโบราณว่า สาวที่แต่งงานไปแล้วจะเสียใจเพราะชายจะมีรักมาก ซ่อนชู้จนทำให้ลูกสาวต้องช้ำใจ


     ชายที่มีผิวดำ ผิวดำที่ว่าคือชายที่มีผิวคล้ำหยาบ ไม่เรียบ เสียงแหบแห้ง พูดจาโอหัง คนโบราณว่าคือหนุ่มที่ไม่ซื่อสัตย์ ทรยศไม่มีความกตัญญู เมื่อแต่งงานไปแล้วจะปันใจให้หญิงอื่น ชายที่มีแววตาหวานฉ่ำ คนโบราณว่าหญิงสาวไม่ควรเลือกครองคู่เพราะเจ้าชู้ และเมื่อแต่งงานไปผลาญทรัพย์สินพ่อตาแม่ยาย ทำให้ลูกสาวเสียใจ

     สมัยก่อนการเลือกชายหนุ่มสำหรับเป็นสามีลูกสาวคือเรื่องสำคัญ เพราะคติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ารูปลักษณ์ผู้ชายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนสูงต่ำดำขาว อ้วนเตี้ยหรือเสียงดังเสียงค่อย โดยลักษณะแต่ละอย่างแสดงความเป็นมงคลหรืออัปมงคลกับลูกสาวตนที่สำคัญจะปันใจไปสู่หญิงอื่นทำให้ลูกสาวตนเองต้องช้ำใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: