3 อย่างต้องระวัง ฮวงจุ้ยว่า ร้านค้าอย่ามีเด็ดขาด


3 อย่างต้องระวัง ฮวงจุ้ยว่า ร้านค้าอย่ามีเด็ดขาด 


คนที่เปิดร้านค้าขายสินค้า ไม่ว่าจะขายอะไร วิชาฮวงจุ้ยว่าควรระวังอย่าให้มีสิ่งต่อไปนี้อยู่ใกล้ร้านค้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้การค้าไม่รุ่งเรือง ตกต่ำ ค้าขายขาดทุนควรหลีกเลี่ยงและแก้ไขอย่างไร คนที่ค้าขายต้องใส่ใจ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     บริเวณรกร้าง ธรรมดาที่การค้าขาย คนอยู่อาศัยที่มีงบประมาณน้อย ส่วนใหญ่จะซื้อทำเลที่ตั้งโดยการเช่า เซ้ง หรือซื้อต่อจากผู้อื่น แต่ต้องมีความสมดุลเรื่องภูมิทัศน์ และความลงตัวสิ่งแวดล้อมตามหลักวิชาฮวงจุ้ยที่ได้กล่าวมาแล้ว ทำเลที่ตั้งที่ว่านี้ยังอาจเป็นที่รกร้าง ปราศจากการอยู่อาศัยของผู้คนมานาน อาจมีร่องรอยการแตกหักของเสา ตัวของอาคาร การรั่วไหลของกระแสไฟฟ้า ควรตรวจตราแก้ไข ทำความสะอาดโดยการล้างองค์การสำนักงาน ร้านค้าต่อจากผู้อื่นให้สะอาดอยู่เสมอ ก่อนที่ย้ายไปอยู่ควรจัดให้มีเชิงเทียนไฟฟ้า โคมไฟเพื่อความสว่าง จากนั้นจุดธูปบูชาบอกกล่าวเพื่อแสดงความประสงค์ขอเข้าอยู่อาศัย และขอความคุ้มครอง จากนั้นสำรวจสายไฟ สวิตช์ไฟว่าใช้งานได้หรือไม่จะได้หาทางแก้โดยด่วน หากมีความรกรุงรังด้วยวัชพืชให้ตัดออก วางชวนชม ทับทิมเพื่อสิริมงคล ควรขัดล้างทางเดิน พื้นด้านใน และนอกบ้านให้สะอาด ปัดกวาดขัดถูเพดานผนังบ้าน เปิดพัดลมเพื่อระบายอากาศเสียออก กองขยะ ร้านค้าใครที่บริเวณรอบ ๆ มีกองขยะหรือกองสิ่งปฏิกูล ใบไม้แห้งกอหญ้าขึ้นรก ในทางฮวงจุ้ยว่า อัปมงคล จะส่งผลให้เงินทองไหลออก ควรเก็บทุกวันนอกจากการเก็บขยะที่เจ้าหน้าที่แล้ว การปลูกต้นชวนชม หรือต้นไม้พุ่มใหญ่ๆ ไว้ที่บริเวณรอบ ๆ เพื่อเป็นแนวกันลมได้


     ภายในร้านค้าสกปรก ภายในร้านค้าควรจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าคือการเพิ่มการไหลเวียนอากาศจะเกิดการหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ การออกแบบอาคารจะต้องมีการออกแบบให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจ พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี การอธิบายวิชาฮวงจุ้ย ว่าควรมีพลังซี่จากอากาศที่ไหลเวียน

     ฮวงจุ้ยร้านค้ามีความสำคัญเพราะจะเสริมดวงผู้ประกอบการ อย่างน้อยจะกระตุ้นพลังแห่งโชคลาภให้ค้าขายรุ่งเรือง

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: