จัดฮวงจุ้ย เปลี่ยนวิธีการวางเตียงสร้างสมดุลให้สุขภาพ


จัดฮวงจุ้ย เปลี่ยนวิธีการวางเตียงสร้างสมดุลให้สุขภาพ


สมัยนี้คนเริ่มใส่ใจสุขภาพเพราะ โรคภัยไข้เจ็บเยอะ เชื้อโรคเพิ่มกำลังแรง อาการการกินบางอย่างส่งผลให้ร่างกายแย่ลง ซินแสฮวงจุ้ย พยายามปรับความสัมพันธ์ระหว่างคนกับที่อยู่อาศัยและการเคลื่อนย้ายตำแหน่งดาวบนท้องฟ้าเพื่อประสานคนฟ้าและดินให้เป็นหนึ่งเดียว จะสร้างสมดุลแด่สุขภาพ ชะตาฟ้าและการกระทำคนคือสิ่งที่ควบคุมยาก ฉะนั้นควรแก้ตรงที่อยู่อาศัยแต่ละคน แก้ตรงไหนอย่างไรจะมีผลต่อสุขภาพ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     อวัยวะต่างๆ จะทำงานได้ต้องมีพลังงาน เรียกว่า พลังซี่คือปราณที่ไหลเวียนแทนด้วย กระแสลม น้ำ สนามแม่เหล็กโลกคนที่จะมีสุขภาพดีต้องได้รับพลังพลังซี่ที่เพียงพอและมีการหมุนเวียนที่ดี ฉะนั้นการวางตู้และเตียงซึ่งคือเครื่องนอนที่สะท้อนพลังสุขภาพควรมีทิศการหันหัวเตียงตามร่างกายผู้อาศัย

     ทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ เปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ยามเช้า การหันหัวเตียงไปทางทิศนี้จะมีอิทธิพลกระตุ้นให้ชีวิตชีวากับร่างกาย

     ทิศเหนือ การหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือจะให้ความเย็น กระตุ้นความคิด ทางฮวงจุ้ยการหันหัวเตียงควรหันไปในแนวทิศเหนือใต้ เพราะจะได้รับพลังจากคลื่นสนามแม่เหล็กโลก กระตุ้นธาตุเหล็กในร่างกายให้สร้างเม็ดเลือดแดงง่ายขึ้น ส่งผลให้ร่างกายสุขภาพดี การใช้พื้นที่นั้นตามธรรมชาติควรผสมเข้ากับหลักการทั่วไปอย่าง แสง สีและเสียง


     แสงทางฮวงจุ้ยนั้นใช้โคมไฟกระตุ้นชี่ให้เกิดการไหลเวียนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อแก้ไขความไม่สมดุลปราณซี่ร้าย อย่างในห้องนอนของบางบ้านที่ค่อนข้างอับทึบ ซินแสจะแนะนำให้เปิดไฟสลัวดวงเล็กๆอยู่ตลอดเวลา เพราะความมืดและความอับชื้นคือหยินตัวบ่มเพาะเชื้อโรคต่างๆ การเปิดไฟดวงเล็กๆไว้จึงเหมือนเป็นการเติมหยางกระตุ้นให้ชี่ไหลเวียนอย่างสม่ำเสมอ เมื่อใช้ห้องน้ำทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ไม่อึดอัด

     สีมีความเชื่อมโยงกับวัฏจักรเบญจธาตุ เพราะสำคัญต่อการสร้างและทำลายพลังชี่ส่งผลให้ความรู้สึก จิตใจ ฮอร์โมน และอารมณ์ในร่างกายในขณะนั้นแตกต่างกัน

     เสียงสะท้อนทางดนตรีจังหวะหนักเป็นหยิน และเสียงหรือดนตรีที่มีจังหวะเบาสบายเป็นหยาง เสียงนี้เชื่อมโยงกับอารมณ์ได้เป็นอย่างดี อารมณ์เครียดเป็นหยาง จะต้องประสานกันกับการวางเตียงในห้องนอนจะส่งผลดีต่อสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: