5 แบบบ้านต้องห้ามที่วิชาฮวงจุ้ยว่า ยิ่งอยู่ยิ่งเจ็บป่วยง่าย


5 แบบบ้านต้องห้ามที่วิชาฮวงจุ้ยว่า ยิ่งอยู่ยิ่งเจ็บป่วยง่าย


ที่อยู่อาศัย คือหนึ่งในสามอย่างที่จะต้องประสานกันตามวิชาฮวงจุ้ยว่าคือ คน ฟ้า และดินซึ่งเปรียบเทียบในเชิงที่อยู่อาศัยนั่นเอง เมื่อ ไม่สอดคล้องกัน คนอยู่อาศัยจะเจ็บป่วยง่าย แล้วแบบบ้านต้องห้ามที่วิชาฮวงจุ้ยว่า ยิ่งอยู่ยิ่งเจ็บป่วยง่าย มีห้าแบบ แบบไหนบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     บ้านปิดทึบ ประตู หน้าต่างมีขนาดเล็ก คล้าย ๆ บ้านทรงยุโรปที่ต้องอยู่แบบสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี แต่ไม่เหมาะสมสำหรับเมืองไทยที่มีอากาศร้อน บ้านปิดทึบที่ว่าส่งผลเสียเรื่อง พลังชี่ เพราะที่อยู่อาศัยปิดทึบตลอดเวลา หรือห้องใดที่มีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาน้อยมาก บ้านนั้นจะขาดพลังชีวิตที่ดี จะคือจุดเริ่มต้นการสะสมเชื้อโรคให้เจริญเติบโต คนในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย แก้ไขได้ด้วยการเพิ่มช่องทางให้แสงอาทิตย์ผ่าน หรือให้มีพลังชีวิตคนมากระตุ้นได้โดยพาเพื่อนมาจัดเลี้ยง สังสรรค์ หรือพาเด็กๆมาวิ่งเล่นเสมอๆ จะนำมาพลังเข้ามาคือการกระตุ้นพลังชีวิตบ้าน

     ความรกรุงรัง วิชาฮวงจุ้ยว่าสิ่งรกรุงรังปิดทางเข้า และขวางหน้าบ้าน คือการปิดไม่ให้พลังเข้าบ้าน ทำให้กระแสที่ดีเข้าสู่ตัวบ้านได้ยากและลำบากและบ้านที่ข้างในบ้านมีของรกรุงรัง ส่งผลให้กระแสภายในบ้านไหลเวียนไม่สะดวก ผู้อาศัยจะเจ็บป่วยง่าย ใครป่วยจะติดต่อกันง่าย ไม่มีแรงทำงาน โชคลาภไม่ทำงานเพราะติดขัดตลอดเวลา ควรหมั่นเก็บกวาดบ้าน และสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้วควรนำไปทิ้งเสมอ


     ที่อยู่อาศัยมีหน้าต่าง หรือประตูมากเกินไป บ้านที่ดูโปร่ง โล่งสบายเกินไป จะเก็บพลังไว้ไม่ได้เช่นกัน ลมเข้ามากรับแต่พลังหยางมากส่งผลให้คนเจ็บป่วยง่าย โชคลาภจะมาแล้วหายไป เก็บกักไว้ไม่อยู่ ควรแก้ไขด้วยการตรวจหาทิศที่ดีประจำบ้าน และประจำปี ทิศดีให้เปิดรับพลังงาน ที่ร้ายให้ปิดเอาไว้อย่าให้มีการไหลเวียนเข้าบ้าน

     ประตูหน้าต่างตรงกันจากหน้าบ้านไปสู่หลังบ้าน บ้านที่ประตู หน้าต่างทะลุกัน ก็เป็นอีกรูปแบบที่เงินเข้ามาแล้วออกไป เพราะลมจะไหลเข้ามาก ยามหนาวจะหนาวมากโดยเฉพาะบ้านที่หันประตูไปทางทิศเหนือ แก้ไขได้โดยหาฉากมากั้น หรือใช้เฟอร์นิเจอร์มาปิดระหว่างหน้าต่างหรือประตูที่ตรงกัน

     ที่อยู่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยขยะ ใครที่อาศัยใกล้น้ำเสียเน่าเหม็น สกปรก ที่อับชื้น สภาพแวดล้อมเช่นนี้ จะส่งผลให้มีแต่เรื่องเสียหาย เรื่องที่ไม่ดีเข้าสู่คนในบ้าน ระวังมีปัญหาชู้สาว เจ็บป่วย หน้าที่การงานถูกกลั่นแกล้งจากอำนาจมืด สิ่งผิดกฏหมาย สุขภาพจิตเสีย ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

     คน คือการทำดี กรรมจะส่งผลดี คนรักษาสุขภาพย่อมไม่ป่วย ฟ้าเปรียบผลกรรมแต่ปางก่อน และดินที่อยู่อาศัย สามสิ่งประสานกันจะส่งผลด้านสุขภาพ ฉะนั้นต้องใส่ใจแบบบ้านทั้งห้าก่อนตัดสินใจจะเลือกอยู่อาศัย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: