ย้อนคำนายนอสตราดามุส เชื่อมโยงเหตุการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาด


ย้อนคำนายนอสตราดามุส เชื่อมโยงเหตุการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาด


เวลาจะผ่านไปนานหลายร้อยปี แต่คำพยากรณ์นอสตราดามุสแพทย์และนักพยากรณ์ชื่อดังชาวฝรั่งเศสแห่งศตวรรษที่ 16 โดนนำมาเชื่อมโยงเข้าเหตุการณ์การระบาดจากเชื่อไวรัสโควิด 19 อย่างน่าประหลาดใจ นอสตราดามุสทำนายว่าอย่างไร แล้วเมื่อไหร่โรคระบาดที่ว่าจะหมดไป บทความนี้ horoscope thaiza จะอธิบาย

     ความจริงธรรมชาติจะควบคุมประชากรกันเอง กล่าวคือเมื่อใดที่ประชากรเพิ่มมากขึ้น อาหารจะลดลง อากาศจะเสียและโรคระบาดจะตามมาควบคุมกันเอง แต่นอสตราดามุส โหรชื่อดังระดับโลกชาวฝรั่งเศส ซึ่ง เคยมีชีวิตในสมัยศตวรรษที่ 16 เขียนโคลงทำนายอนาคตไว้หลายบทสรุปบทที่ทำนายโรคระบาดไว้ คือ

     นอสตราดามุสทำนายว่านักวิทยาศาสตร์จากรัสเซียจะสร้างอาวุธชีวภาพ โดยอาวุธจะสร้างเชื้อไวรัส ที่จะเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นซอมบี้ ผู้คนจะล้มตาย และอาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์โลกจะเผชิญกับความอดยาก ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งจะเป็นผลกระทบที่เกิดจากเหตุแผ่นดินไหว ตลอดจนการแพร่ระบาดจากเชื้อ ไวรัส

     ทั้งนี้คำนายนอสตราดามุสแม่นยำ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยทำนายเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ อย่างเรื่องการเรืองอำนาจของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซี การปฏิวัติฝรั่งเศส ระเบิดนิวเคลียร์ เหตุลอบสังหารประประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนนาดี้ และเหตุวินาศกรรม 11 กันยาคำทำนายแรกที่มีคนหยิบยก มาเผยแพร่ เป็นบทกวี 4 บรรทัดที่กล่าวว่า “ใกล้กับประตู ภายในดินแดนของเมืองทั้งสอง มีหายนะสองสิ่งซึ่ง ไม่เคยปรากฎมาก่อน ความอดอยากและโรคระบาดจะลุกลาม ฝูงชนจะถูกเคลื่อนย้ายด้วยเหล็กกล้า ยินเสียง ร้องไห้และสวดอ้อนวอนขอพระเมตตาจากพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่เพื่อดับทุกข์” และ “ก้าวที่สองของการสูญสิ้นเผ่า พันธุ์มนุษย์ โลกจะร้อนขึ้นแต่ภายในกลับร้อนกว่า ไม่รู้ว่ายามตื่นหรือฝัน ภาพมายานั้นจริงยิ่งกว่าครั้งไหน โรค ระบาดกลายเป็นโรคประสาทระเบิดจากขั้วหัวใจ ต้อนมนุษย์นั้นไซร้จนมุม รายล้อมด้วยปัญญาสังเคราะห์ หากอยากอยู่รอดจงร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ปฏิวัติทักษะให้ครอบคลุม ยังพออยู่ได้ในโลกยากไร้ ซึ่งความมั่งคั่งยัง กระจุกอยู่เพียงมุมหนึ่งจักรวาล” แต่ไม่ระบุว่าผลสุดท้ายบทสรุปจะอย่างไร คนตาย ตายกี่คน ใครจะปราบโรค ระบาด คนรุ่นใหม่ต้องรอลุ้นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: