3 ต้นไม้หมุนเวียนมงคล ราคาหลักร้อยประหยัดงบแก้ฮวงจุ้ยหลักล้าน


3 ต้นไม้หมุนเวียนมงคล ราคาหลักร้อยประหยัดงบแก้ฮวงจุ้ยหลักล้าน


ไม้ล้มลุกราคาหลักล้าน บางคนใช้ปลูกหมุนเวียนเพาะพันธุ์ขาย บางชนิดไม่ก่อประโยชน์เลย แต่ 3 ต้นไม้หมุนเวียนมงคล บางชนิดตามบทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ แก้ฮวงจุ้ยร้ายได้

     ต้นใบเงิน ความหมายดีวิชาฮวงจุ้ยว่าหากปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยนำความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวย และความสำเร็จมาให้คนในบ้านปลูกไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ตัวแทนธาตุดิน เพราะในทางฮวงจุ้ยว่าลักษณะใบเป็นรูปกลมมนของต้นใบเงินนั้น สื่อเรื่องเงินทองและสร้างพลังบวกภายในบ้าน ใบเงินไม้อวบน้ำ ทรงพุ่ม กิ่งเรียบ ใบกลมหนา ผิวมันเงา สีเขียวหยก บางสายพันธุ์มีขอบสีแดงหรือสีเหลือง ออกดอกสีขาวอมชมพู พร้อมส่งกลิ่นหอมหวานในช่วงหน้าหนาว ธาตุดินจะก่อกำเนิดทอง

     ต้นวาสนา ต้นวาสนาคือไม้มงคล เพราะชื่อต้นวาสนามีความเป็นสิริมงคล โดยเชื่อกันว่าหากปลูกต้นวาสนาไว้ในบ้านและดูแลอย่างดีจนต้นวาสนาออกดอก จะช่วยให้คนในครอบครัวนั้นได้รับโชคลาภ หวังสิ่งใดจะได้ดังหวัง อีกทั้งยังจะส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรือง และเสริมความมั่งคง ปลูกทางทิศตะวันออก


     ว่านรวยไม่เลิก ว่านรวยไม่เลิกคือไม้อวบน้ำ คือว่านตระกูลเดียวกับกระบองเพชร ลักษณะใบจะนิ่มๆ เหมือนยางและด้านบนจะมีจุดๆ สีเขียวเข้มบนพื้นใบสีเขียวอ่อนเหมือนใบเป็นรอยช้ำ การดูแลรักษาง่ายมากๆ แค่ให้แสงแดดรำไรส่องถึงต้นและรดน้ำให้ชุ่มเพียงวันละ 1 ครั้ง ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ บ้านไหนดูแลจนออกดอกเมื่อไรเจ้าของจะมีโชคลาภมาแบบฉับไว

     ต้นไม้หมุนเวียน บางชนิดปลูกในบ้านจะสร้างความร่มรื่น สร้างงานอดิเรก แต่ไม้ทั้งสามชนิดคือไม้มงคล ตามหลักวิชาฮวงจุ้ย เมื่อปลูกตามทิศแนะนำ จะแก้ฮวงจุ้ยร้าย ส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยและเสริมความมั่งคง

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: